• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Cướp biển tấn công tàu Việt Nam, bắt cóc 7 người

HMO

Administrator
Staff member
Tàu Giang Hải của Việt Nam chở xi măng cùng 17 thuyền viên bị cướp biển tấn công, bắt cóc bảy người ở vùng biển Philippines.

Công ty Cổ phần Vận tải biển quốc tế (đơn vị khai thác tàu Giang Hải) thông tin tàu Giang Hải đang hành trình chở xi măng từ Indonesia đến Philippines, khi đến gần đảo Sulu (Philippines) lúc 18 giờ ngày 19-2 thì bị cướp biển có vũ trang tấn công.

Cướp biển đã bắt cóc bảy thuyền viên gồm thuyền trưởng, hai thuyền phó và hai thợ máy, hai thủy thủ, đập phá nhiều thiết bị và thả trôi tàu trên biển.


Lực lượng quân đội nước ngoài diễn tập chống cướp biển. (Ảnh minh họa) Ảnh: Internet
Ngày 20-2, ông Nguyễn Văn Công, Thứ trưởng Bộ GTVT, cho biết hiện nay đơn vị đã báo cáo Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao Việt Nam), Trung tâm Chống cướp biển châu Á-Thái Bình Dương để đề nghị phối hợp hỗ trợ, yêu cầu cướp biển thả các thuyền viên.

Cũng theo ông Công, trên tàu có 17 thuyền viên nhưng bảy người bị bắt toàn chủ chốt trên tàu, 10 người còn lại không có khả năng vận hành tàu nên tàu đang thả trôi ngoài biển. Hiện Bộ GTVT đang chỉ đạo các đơn vị liên quan, liên hệ với tàu Việt Nam hoạt động gần khu vực trên để tìm cách tiếp cận được tàu này nhằm đưa người sang tàu Giang Hải để phối hợp đưa tàu và các thuyền viên vào cảng biển gần nhất.

Vùng biển thường xảy ra bắt cóc
Được biết đây là vùng biển thường xảy ra cướp biển. Trước đó, ngày 5-11, tàu Royal 16 (số IMO 9600011, quốc tịch Việt Nam) đang vận chuyển xi măng trên đường từ Quảng Ninh đi Philippines. Tại thời điểm bị cướp, trên tàu có 19 thuyền viên. Qua xác minh thông tin ban đầu cho thấy tàu đã bị cướp biển tấn công và bắt giữ sáu thuyền viên làm con tin gồm: Thuyền trưởng, đại phó (thuyền phó thứ nhất), thuyền phó 2, thuyền phó 3, thủy thủ trưởng và một thủy thủ.

Theo PLO
 

Ads HMO

Ads HMO

Top