• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ Công Vinh muốn giải nghệ trên quê hương với màu áo SLNA

HMO

Administrator
Staff member
Bàn thắng ghi vào lưới QNK Quảng Nam là lần 104 tiền đạo gốc Quỳnh Lưu lập công ở V-League.

Mặc dù đây chỉ mới bàn thứ 5 của tiền đạo này trong mùa bóng 2014 cho đội bóng xứ Nghệ, nhưng không ai có thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của CV9 với SLNA. Chính vì quá phụ thuộc vào Công Vinh nên BHL và lãnh đạo SLNA đang đau đầu trong việc giữ chân tiền đạo này khi hợp đồng hai bên sẽ hết hạn vào cuối mùa bóng năm nay.

Trước khi trận đấu gặp QNK Quảng Nam diễn ra, SLNA là đội đang chịu nhiều áp lực hơn khi họ vừa trải qua những trận đấu tồi tệ chỉ biết hòa và thua. Đỉnh điểm của sự thất vọng là chính khán giả xứ Nghệ đã không mặn mà đến sân cỗ vũ cho đội bóng ngay tại “chảo lửa Vinh” trong trận vòng 16 gặp SHB ĐN (ước tính trên khán đài chỉ khoảng 5000 khán giả).

Để tránh những cuộc tuột dốc không phanh, SLNA cần một chiến thắng và họ đã làm được. Điều khiến cho BHL SLNA vui mừng hơn cả là tiền đạo chủ lực Lê Công Vinh đã ghi bàn trở lại. Bàn thắng ngay phút thứ 8 trận đấu đã mở ra thế trận dễ đá hơn cho các cầu thủ xứ Nghệ trước sức ép rất lớn từ khán đài.


Công Vinh có vai trò rất quan trọng ở SLNA thời điểm này

Đánh giá điều này HLV Hữu Thắng đã cho biết: “Tôi tin chúng tôi đang sở hữu tiền đạo tốt nhất Việt Nam hiện nay. Vì thế tôi không bất ngờ việc Vinh có ghi bàn hay không mà tôi đánh giá cao tinh thần thi đấu của Công Vinh đã khích lệ tinh thần thi đấu của các cầu thủ trẻ, kể cả ngoại binh”.

Nếu tính về số bàn thắng thì Công Vinh với pha ghi bàn vào lưới Quảng Nam đã nâng tổng số pha lập công của anh tại V.League lên con số 104. Đây là một kỷ lục rất khó bị xô đổ khi đối thủ cạnh tranh gần nhất của Công Vinh là tiền đạo Antonio đã nghỉ thi đấu, còn Huỳnh Kesley hay Samson còn một khoảng cách khá xa, trong khi những đồng nghiệp Việt Nam thì chưa có ai cán mốc 50 bàn tại V-League.

Hiện đang có những thông tin tràn lan trên mạng khẳng định một đại gia ở V-League (đang là “miền đất hứa” của các cầu thủ nội) hiện rất sốt sắng nhảy vào cuộc đua để có được chữ ký của tiền đạo quê ở Quỳnh Lưu khi mùa giải kết thúc.

Về tương lai của anh với đội bóng, Công Vinh đã cho biết: “Như bao lần đã phát biểu, trong thâm tâm của Vinh mong muốn sẽ thi đấu cho SLNA đến khi chính thức giải nghệ. Công Vinh đã tâm sự nhiều rằng Vinh mong muốn thi đấu cho SLNA thời điểm này không phải vì tiền mà vì tình nghĩa của anh Thắng (HLV Hữu Thắng), của chú Thanh, bố Chiêm (Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá SLNA- Nguyễn Hồng Thanh, GĐĐH CLB - Hồ Văn Chiêm). Vì thế việc Vinh ở lại CLB là phụ thuộc vào phía CLB có muốn giữ Vinh nữa hay không. Nếu CLB vẫn cần Vinh thì chắc chắn Vinh tiếp tục ở lại SLNA”.

Thêm một diễn biến mới ở đội bóng xứ Nghệ là dù rất cần Công Vinh nhưng BHL SLNA vẫn chưa có buổi làm việc chính thức với tiền đạo này vì đang chờ đợi sự đồng ý của nhà tài trợ trong kế hoạch chi tiêu cho mùa giải mới. Rất may Công Vinh đã hiểu điều đó: “Hiện hợp đồng giữa tôi và CLB sẽ hết hạn vào cuối mùa bóng, và thời điểm hiện tại chúng tôi chưa có bất kỳ buổi làm việc chính thức nào liên quan đến vấn đề này. Nhưng theo tôi nghĩ, đây chưa phải là thời điểm thích hợp để bàn thảo về vấn đề đó, vì hiện nay CLB vẫn cần phải thi đấu và tích lũy điểm số.

Như đã nói khi nào anh Thắng cần thì Vinh sẽ cùng anh bàn thảo. Bay giờ Vinh không bàn luận về vấn đề này mà chỉ muốn tập trung tinh thần công hiến cho SLNA và sẽ không tiếp xúc với bất kỳ CLB nào trong thời điểm hiện tại nếu liên quan đến chuyện đi hay ở của Vinh”, Công Vinh giãi bày.

Ở một diễn biến khác phía lãnh đạo SLNA luôn ưu tiên việc giữ chân Công Vinh là một nhiệm vụ cấp thiết. Tổng giám đốc Nguyễn Hồng Thanh đã nói: “Chúng tôi đã có kế hoạch chi tiết để chuẩn bị cho phương án giữ Công Vinh, kể cả việc mượn tiền nếu thấy cần thiết".
Theo Khám Phá.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top