• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ Cô gái Nghi Lộc lên sóng Truyền hình Hàn Quốc

HMO

Administrator
Staff member
Vào ngày 15/7 vừa qua mẹ con cô gái gốc Nghi Lộc, Xứ Nghệ là Lê Thị Thương Huyền đã được lến sóng truyền hình Quốc gia Hàn Quốc KBS.

Chị Lê Thị Thương Huyền (sinh năm 1985, quê gốc Nghi Lộc) hiện là thông dịch viên của Trung tâm đa văn hóa tại tỉnh Chungcheongbuk do (Hàn Quốc). Vừa qua trong chương trình “Cuộc thi nói 2 thứ tiếng dành cho con em Gia đình đa văn hóa” được phát trên truyền hình chị vinh dự được chọn để trở thành1 trong những thành viên ban giám khảo. Đặc biệt hơn, cô và con gái còn được trực tiếp lên hình để chia sẻ về những bí quyết của mình để dạy con nói giỏi cả tiếng Hàn và tiếng Việt.

Con gái của chị Thương Huyền tên là Won Su Bin, hiện 4 tuổi nhưng bé đã thông thạo hai thứ tiếng Hàn và Việt.

Trong chương trình, ngoài đảm nhiệm vị trí Ban giám khảo thì chị Lê Thị Thương Huyền còn lên sóng để chia sẻ về cách 1 người mẹ ngoại quốc nuôi dạy con song ngữ như thế nào để có hiệu quả. Qua đó kêu gọi các gia đình đa văn hóa hãy dạy con song song 2 ngôn ngữ. Ảnh được cắt từ clip phỏng vấn cô trên sóng truyền hình quốc gia Hàn Quốc KBS.

Cuộc thi do Sở giáo dục tỉnh Chungcheongbuk do tổ chức với thể lệ như sau: từ học sinh tiểu học đến trung học ,các trường sẽ cử đại diện đi để nói 1 bài phát biểu bằng 2 thứ tiếng: ban đầu là tiếng Hàn sau đó là tiếng đất nước của người mẹ( cùng 1 nội dung) để đánh giá mức điểm. Trong ảnh cắt từ clip có thể thấy chị Thương Huyền ngồi ở vị trí Ban giám khảo (ngoài cùng bên phải).

Chị kết hôn với chồng là người Hàn Quốc và định cư tại quốc gia này. Tuy nhiên, chị vẫn muốn lưu giữ và truyền lại cho con gái mình những giá trị văn hóa tốt đẹp của Việt Nam.

Ngoài công việc chính của mình, chị Lê Thị Thương Huyền còn tham gia giảng dạy tiếng Việt và dạy văn hóa Việt tại các trường tiểu học và trung học cơ sở. Đây không chỉ là niềm đam mê trong cuộc sống mà còn là động lực và trách nhiệm của một cô gái xứ Nghệ muốn bảo tồn những giá trị văn hóa quý báu của dân
Clip Lê Thị Thương Huyền lên sóng truyền hình quốc gia Hàn Quốc:
Theo Báo Nghệ An
 

Ads HMO

Ads HMO

Top