• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ Cô gái khuyết tật đạt 28,25 điểm khối B, chiến sĩ CS nghĩa vụ tự học đạt 9,75 điểm môn Sử

HMO

Administrator
Staff member
12 năm liền, cô gái khuyết tật Nguyễn Thị Thu Hằng (lớp 12A1 – Trường THPT Kỳ Anh, TX. Kỳ Anh – Hà Tĩnh) đều đạt học sinh giỏi.

Sinh ra trong một gia đình nghèo, anh trai sinh năm 1996 bị bệnh Down, em trai bị tật động kinh từ nhỏ, bản thân cũng phải hứng chịu cảnh một chân bị cong, khều.. dù đã được gia đình đưa đi chữa trị nhưng không khỏi. Thế nhưng trong 12 năm liền, em Nguyễn Thị Thu Hằng (lớp 12A1 – Trường THPT Kỳ Anh, TX. Kỳ Anh – Hà Tĩnh) đều đạt học sinh giỏi. Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia Hằng đã đạt tổng số điểm 3 môn 28,25.

Hằng tâm sự, cũng vì sinh ra trong hoàn cảnh gia đình bất hạnh như vậy nên em luôn tự nhủ mình phải nghị lực và mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần người thường. Với em, chỉ có con đường học tập, phải học thật giỏi thì may ra mới có thể giúp đỡ được gia đình phần nào.

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Hằng đăng ký 3 nguyện vọng vào các trường: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y dược Huế và Đại học Y đa khoa Huế.

Niềm vui lớn đã đến với bản thân Hằng cũng như gia đình và người thân khi Hằng trở thành thí sinh có điểm tổ hợp 3 môn khối B gần như tuyệt đối 28,25 điểm. Trong đó, môn Sinh: 10 điểm; môn Toán: 9 điểm; môn Hóa: 9,25 điểm.

"Sau khi biết kết quả điểm thi em rất mừng và xúc động, em hi vọng ước mơ trở thành bác sĩ sẽ thành hiện thực" - Hằng xúc động cho biết, theo Infonet.

Toán 8,6 điểm, Ngữ văn 7 điểm, Lịch sử 9,75 điểm môn Lịch sử, Trần Duy Thông (SN 1995) chiến sĩ phục vụ có thời hạn thuộc Phòng cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (PC81) Công an tỉnh Nghệ An đứng vị trí 36 trong tổng số 320 chiến sĩ nghĩa vụ khu vực miền Bắc có điểm xét tuyển đại học cao khối C3 từ 22,5 điểm trở lên. Trong đó, Trần Duy Thông giữ TOP 2 về điểm thi môn Lịch sử.

Với 28,85 điểm (đã tính điểm ưu tiên), Trần Duy Thông cho biết, em sẽ đăng kí xét tuyển vào Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Đăng tải trên Dân trí, Trần Duy Thông trước đây không phải là dân khối C chính hiệu. Năm lớp 12, em mới chuyển sang học khối C để thi vào Học viện Cảnh sát, tuy nhiên, không đủ điểm trúng tuyển. Thông đăng ký tuyển nghĩa vụ và được phân công về PC81 công tác. Trong thời gian này, ngoài thực hiện nhiệm vụ được phân công, Trần Duy Thông tranh thủ ôn thi. Trước thời gian thi 2 tháng, Thông được đơn vị tạo điều kiện tập trung toàn bộ thời gian để ôn luyện. Trong khi các bạn khác chọn các lớp ôn thi tập trung thì Trần Duy Thông quyết định đóng cửa tự ôn.

Với cách học nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa và tìm kiếm tài liệu nâng cao, mở rộng, trong suốt 1 năm ôn thi, Trần Duy Thông chỉ phải trả 1 triệu đồng chi phí học qua mạng cho cả 3 môn.

Duy Thông cho biết đối với môn Sử, việc nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa mới chỉ được khoảng 70%. Những câu phân loại thí sinh đòi hỏi phải có kiến thức chuyên sâu, bao quát hơn. Bởi vậy, Thông thường lên mạng, tìm đọc các bài phân tích, đánh giá của các chuyên gia quân sự để có kiến thức toàn diện hơn. Mỗi sự kiện, vấn đề lịch sử đều được Thông khái quát nội dung cơ bản bằng sơ đồ tư duy, vừa dễ nhớ, vừa không để sót ý.

Theo Dũng Linh (TH/ Khampha.vn)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top