• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ Cô bé Yên Thành hát dân ca khiến NSND Thu Hiền vỗ tay không ngớt

HMO

Administrator
Staff member
2 ngày nay, trên các trang mạng xã hội xôn xao chia sẻ clip “Cô bé Nghệ An hát Về Hà Tĩnh người ơi” ngọt ngào như… rót mật! Cô bé ấy là em Hà Thị Như (13 tuổi), hiện là học sinh lớp 7A, Trường THCS Phúc Thành (Yên Thành).
Chân dung cô bé dân ca Hà Thị Như. Ảnh: Fanpage chương trình Thần tượng tương lai.
Hà Thị Như là ca sĩ nhí duy nhất đến từ Nghệ An lọt vào vòng trong của cuộc thi “Thần tượng tương lai”. Cuộc thi vừa phát sóng tập 2 lúc 19h ngày 18/3, trên kênh HTV7. Clip Như hát “Về Hà Tĩnh người ơi” cũng chính là tiết mục biểu diễn của em tại cuộc thi này.
Sau khi nghe Như hát, BGK chương trình gồm nhiều nghệ sỹ dòng nhạc dân gian gạo cội đã không nén được mừng vui và hết lời khen ngợi. Ca sỹ Quang Linh thốt lên: “Trời ơi con 13 tuổi mà hát như NSND Thu Hiền rứa! Nhạc cảm của con tốt lắm, hát không thừa thãi, vừa đủ nghe, vừa đủ để nhấn vào tim mỗi người”…

Lời khen ngợi có phần “ưu ái” quá này lại nhận được sự đồng tình của NSND Thu Hiền: “Cháu hát bà rất là xúc động. Bà cảm nhận được từng lời, từng chữ của quê hương…”

Sau vòng thi thành công, nhận được nhiều lời chúc mừng từ BGK, người thân và người hâm mộ quê nhà, Quỳnh Như vui vẻ cho biết: “Em cảm thấy rất vui mừng. Càng về sau, cuộc thi càng khó, em sẽ cố gắng nhiều hơn”.
Chị Nguyễn Thị Hường (44 tuổi), mẹ của Như chia sẻ: Trước và sau Tết Đinh Dậu, Như tham gia khá nhiều chương trình từ thiện ở các huyện Yên Thành, Nghi Lộc, kể cả Hà Tĩnh. Ngay trước ngày lên đường vào Nam dự thi “Thần tượng tương lai” vòng 2, Như còn tham gia biểu diễn cùng CLB dân ca xã Phúc Thành tại Lễ hội đền Đức Hoàng. Khi Như đang ở TP. Hồ Chí Minh, các bác trong CLB dân ca xã cũng gọi điện nói là đang đợi Như về để tham gia một chương trình mới.

Video nguồn songlamplus & facebook
Là một học sinh ngoan hiền, không chỉ hát hay mà còn học giỏi, cũng như những lần đi thi trước, Như luôn mang theo sách vở để học cho kịp chương trình ở trường, cố gắng ôn luyện bài vở do thầy cô và bạn bè gửi qua mạng.

Đặc biệt, trong thời gian này, tại huyện Yên Thành đang chuẩn bị diễn ra kỳ thi học sinh giỏi, nên sau những buổi tập hát, Như đang cố gắng ôn luyện thêm văn hóa để dự thi học sinh giỏi cấp huyện môn Tiếng Anh. Cô giáo Trần Thị Lưu - giáo viên chủ nhiệm lớp 7A cho biết: "Như học được nhiều môn, kỳ thi học sinh giỏi này, em có thể thi cả Toán lẫn Tiếng Anh, nhưng do em bận đi thi hát, không ôn luyện được nhiều nên chỉ tham gia dự thi môn Tiếng Anh".

Theo chị Hường, do Như đam mê ca hát nên bố mẹ dù vất vả cũng chiều theo ý thích của con. Hiện, bố của Như đang đi làm thêm ở Hà Nội, còn mẹ thì theo Như vào Nam. Do đã có kế hoạch đưa con đi thi “Thần tượng tương lai” nên sau Tết, chị đã chăm xong 4 sào ruộng lúa cùng vườn tược. Gia đình chưa dám chăn nuôi thêm bò, lợn, gà vì luôn vắng nhà. Trước ngày dự thi vòng 2 khoảng 1 tuần, mẹ con chị Hường đã khăn gói lên đường vào miền Nam. Lần này, chị cũng phải nhờ bà ngoại đến trông hộ vườn, nhà.

Mẹ Như tiết lộ thêm, tham gia dự thi “Thần thượng tương lai”, kinh phí đi lại, ăn nghỉ của 2 mẹ con đều do ban tổ chức lo nên cũng đỡ được phần nào. “Dự định chỉ đi có một tuần, nhưng do cháu trúng vòng 3, nên hai mẹ con ở lại thêm một tuần nữa. Hy vọng cháu nó còn đi tiếp được các vòng sau”.

“Thần tượng tương lai” là chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm các tài năng ca hát yêu thích dân ca có tuổi đời từ 8 -14 tuổi. Ban giám khảo chương trình là các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Thu Hiền, Quang Linh, Cẩm Ly. Chương trình phát sóng vào lúc 19h, ngày thứ 7 hàng tuần, trên HTV7, bắt đầu từ ngày 11/3.

Tham gia chương trình có 3 ca sĩ nhí đến từ Nghệ An. Sau 2 vòng thi, 2 em: Bùi Thị Tú Anh (12 tuổi) học lớp 6A, Tường THCS Nam Thanh (Nam Đàn) và Phạm Thị Phương (14 tuổi) học sinh lớp 8A, Trường THCS Trù Sơn (Đô Lương) đã bị loại. Em Hà Thị Như (nghệ danh Quỳnh Như) trở thành ca sĩ nhí Nghệ An duy nhất có mặt tại vòng 3.
Theo Báo Nghệ An
 

Ads HMO

Ads HMO

Top