• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Cánh đồng hoa lavender đầu tiên ở Hà Nội

HMO

Administrator
Staff member
Một địa điểm chụp cưới ở Hà Nội vừa đưa vào khai thác trồng hoa lavender thu hút nhiều bạn trẻ tìm đến vui chơi cuối tuần.

Cánh đồng hoa lavender (hoa oải hương) rộng 1.500 m2 tại Hà Nội đang nở rộ.

Anh Trương Thế Hùng, chủ vườn, cho biết do niềm yêu thích đặc biệt với loài hoa đến từ Địa Trung Hải, anh đã ấp ủ dự định gieo trồng hoa nhiều năm.

Tháng 10/2016, anh vào Đà Lạt lấy giống ươm cây con và chuyển ra Hà Nội với hy vọng hoa sẽ nở vào khoảng tháng 12.

Tuy nhiên, do thời tiết Hà Nội lúc đó quá nóng, hoa bị chết nhiều và không thể nở. Sau đó, người chủ phải thuê nhân công chuyên trồng lavender từ Đà Lạt ra Hà Nội để chăm sóc.

Thời điểm này, cuối tháng 3, cánh đồng hoa lavender đầu tiên ở Hà Nội này bắt đầu nở.

Hoa lavender tại đây thuộc hai dòng là Lavandula dentata và Lavandula "Goodwin Creek Grey".

Sau khi biết thông tin về cánh đồng hoa lavender, nhiều bạn trẻ đã tranh thủ đến chụp ảnh.

Khi hết mùa, lavender sẽ lụi vì không thể chịu được khí hậu mùa hè của Hà Nội. Chủ vườn sẽ cắt cành, cất vào nhà lạnh và trồng lại vào mùa thu.

Trước đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh về cánh đồng hoa lavender ở Lào Cai. Tuy nhiên, sau đó nhiều ý kiến trái chiều xuất hiện cho rằng đó là một giống hoa khác.
Theo Zing
 

Ads HMO

Ads HMO

Top