• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ Cái Tết ấm cúng của Phan Mạnh Quỳnh cùng gia đình ở quê nhà

HMO

Administrator
Staff member
Suốt 7 năm từ ngày lên TP.HCM học tập và theo đuổi con đường ca hát, chưa năm nào chàng ca sĩ 9X "Vợ người ta" không về nhà đón Tết.

Thay vì tranh thủ chạy show vào dịp Tết như nhiều ca sĩ trẻ khác, năm nay Phan Mạnh Quỳnh về quê ngay sau đêm chung kết Sing My Song vào ngày 22/1 để tận hưởng kỳ nghỉ dài hơi cùng gia đình. Đến mùng 4, nam ca sĩ mới trở lại công việc với lịch diễn đầu tiên.

Nhà của nam ca sĩ Con tim tan vỡ ở xóm Đồng Hà, xã Diễn Vạn, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An (cách trung tâm thành phố Vinh 40 km). Suốt 7 năm từ ngày lên TP.HCM học tập và theo đuổi con đường ca hát, chưa năm nào chàng trai 9X không về nhà đón Tết.


Phan Mạnh Quỳnh phụ giúp mẹ chuẩn bị mâm cỗ. Ảnh: Huy Hùng.
Nói về không khí đón năm mới ở miền quê, Phan Mạnh Quỳnh tâm sự: "Ở quê mới thấy Tết thật gần, cái lạnh trong không khí, bàn ghế, chăn mền và cả hơi thở. Về chơi lại thấy tết ở quê chẳng có gì thay đổi, mọi thứ vẫn xoay quanh nhà thờ, vui nhất và đèn sáng lâu nhất cũng quanh nhà thờ, đầy ắp những câu chuyện quanh làng, chuyện hôm trước, rồi chuyện mấy năm trước".

"Tết cũng là dịp để lòng được lắng lại, và do lắng lại nên thành ra nhớ những anh em, bạn bè đã kẻ ở người đi, nhớ những đêm canh thức, nhớ những đám lửa cháy nghi ngút và kể chuyện", anh nói thêm.


Là anh cả trong nhà nên anh không quên lì xì các em. Ảnh: Huy Hùng.
Bên cạnh việc đón tết cùng gia đình, anh tiết lộ mình còn có một công việc khác là đóng kịch Táo quân phục vụ bà con giáo dân vào đêm giao thừa. Đặc biệt năm nay Phan Mạnh Quỳnh cùng mọi người tổ chức đêm nhạc gây quỹ từ thiện. Ngoài ra anh cũng không quên nhiệm vụ trang trí nhà cửa, phụ giúp mẹ nấu ăn và lì xì cho người thân.

Qua cái Tết Đinh Dậu, Phan Mạnh Quỳnh nhanh chóng trở lại với lịch làm việc cùng lịch diễn khá dầy. Dù vậy, anh chàng vẫn có chút tiếc nuối vì còn nhiều việc chưa kịp làm, nhiều nhà chưa kịp đến thăm.


Cái Tết đầm ấm của chàng ca sĩ sinh năm 1990 bên cạnh gia đình. Ảnh: Huy Hùng.
Nói về năm 2016, nam ca sĩ Nghệ An tâm sự việc tham gia Sing My Song giúp anh phần nào chứng tỏ với khản giả rằng anh không chỉ dừng lại ở ca khúc Vợ người ta. Nhưng 3 single phát hành đều khiến anh chưa ưng ý.

"Single đầu tiên Khi người yêu khóc có tiến độ hoàn thành rất chậm. Đến bài Tri kỷ được anh Nguyễn Hải Phong phối rất hay nhưng khán giả khó cảm nhận và hiểu được nội dung thật sự của nó. Ca khúc thứ 3 Hãy ra khỏi người đó đi do tôi làm vội vàng nên chưa sâu sắc, bản phối của Khắc Hưng theo tôi cũng chưa mấy hoàn hảo", anh chia sẻ.

Bỏ qua những điều chưa hài lòng, Phan Mạnh Quỳnh ở tuổi 27 đã sẵn sàng để bung sức trong năm mới cũng như đương đầu với những thử thách mới.

Theo Zing
 

Ads HMO

Ads HMO

Top