• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Hà Nội Cách chữa chứng bệnh chảy máu cam từ lá trắc bách diệp

huonghuong599

Thành Viên Quen Thuộc
Chảy máu cam là hiện tượng các mao mạch trên niêm mạc mũi cơ giòn, dễ bị đứt do viêm hoặc chấn thương. ngoài ra thời tiết lạnh, nhiệt độ giảm đột ngột khiến những mao mạch bị co lại gây xuất huyết. Một trong những thảo dược chữa trị chảy máu cam rất tốt đó là trắc bách diệp.

Xem thêm:

1.Tìm hiểu về lá trắc bách diệp

Y học cổ truyền có nhiều thảo dược điều trị bệnh hiệu quả trong đấy có cây trắc bách diệp hay còn tên gọi khác là là cây Trắc bá, tên khoa học: Biota orientalis (L) Endi. Đây là 1 loài cây nhỏ, cao 2 – 3m, lá mọc đối xứng, hình vẩy. Thân cây có thể phân ra làm nhiều nhánh, các nhánh xếp với nhau theo mặt phẳng thẳng đứng. Quả có hình trứng, màu xanh, nhỏ, mọc lẫn ở lá. Loại cây này không chỉ được trồng để làm cảnh, mà trong đông y còn dùng trắc bách diệp để cầm máu và trị chảy máu cam rất tốt. Lá cây trắc bách diệp được phơi khô, sử dụng sống hoặc sao cháy rồi sắc lấy nước uống.


2. Tác dụng cầm máu, trị chảy máu cam với trắc bách diệp

Đông y cũng khẳng định rằng lá Trắc bách diệp có vị đắng, tính lạnh được sử dụng để cầm máu, mát huyết rất hiệu quả, ngoài ra nó còn thanh thấp nhiệt ở phần huyết vì vậy là thành phần không thể thiếu trong các phương thuốc điều trị các bệnh về huyết như thổ huyết, chảy máu cam, băng huyết, đại tiện ra máu, tiểu tiện ra máu, đi lỵ ra máu… Cây trắc bách diệp có thể dùng riêng khi sao cháy hay kết hợp cùng với các dược liệu khác, dùng hàng ngày uống 2-3 lần.

Hiện nay, nghiên cứu khoa học chứng minh “lá Trắc bách diệp có vai trò quan trọng giúp co thành mạch máu, làm tăng lượng protrombin toàn phần trong máu, giảm thời gian Quick, giúp máu đông nhanh hơn, rút ngắn thời gian chảy máu. Bởi vì vậy có thể khẳng định rằng trắc bách diệp có tác dụng cầm máu cực kỳ tốt.”

3. Những bài thuốc trị chảy máu cam bằng trắc bách diệp

Lá trắc bách diệp được dùng trong các trường hợp chữa xuất huyết như khái huyết nhẹ và vừa của bệnh nhân lao, chảy máu cam, rong huyết ở tử cung, viêm niêm mạc tử cung.. cho hiệu quả cao.

Người bệnh cũng có thể sử dụng trắc bách diệp nước sắc. Biện pháp này tương đối thuận tiện, các bạn hãy chuẩn bị lá Trắc bách diệp sau khi làm sạch và cho vào chảo, sao vàng đen (không dùng cành). Sau đó nấu lấy nước đặc, để dễ uống hơn các bạn có thể pha thêm với nước đường. Đối với người trưởng thành uống trắc bách diệp đã sắc, mỗi ngày 50 – 70ml dung dịch, thời gian uống liên tục từ 5-7 ngày.

Không những thế lá trắc bách diệp cũng được phối hợp với các bài thuốc khác dùng để cầm máu, chữa trị chảy máu cam

Chuẩn bị 12g ngải diệp tươi, 10g trắc bá diệp, 12g sinh địa, rửa sạch, sắc uống mỗi ngày 1 thang, dùng 2-3 lần mỗi ngày hoặc các bạn hãy lấy một mớ nhỏ rau muống rửa sạch, giã nát lọc lấy nước thêm đường và chút nước sôi vào cho dễ uống hơn, ngày uống 1 lần. Chữa thổ huyết, chảy máu cam rất tốt.

Chuẩn bị: Lá trắc bá diệp cùng với lá sen, ngó sen, sinh địa, ngải cứu, sao vàng lưu ý mỗi loại có thể dùng từ 8-15g, sắc uống. Bài thuốc này chữa trị nôn ra máu, trị chảy máu cam. Sắc 4 lấy 1, tức là sắc một lần 400ml cô đặc lại còn 100ml, sử dụng ngày 2 lần.

Những phương thuốc điều trị chảy máu cam bằng trắc bách diệp kể trên đã được thực tế chứng minh là có hiệu quả. Dù vậy, hiệu quả mà nó đem đến là không ổn định, hiệu quả đối với mỗi người là khác nhau. Bởi vậy, nếu muốn chữa trị bệnh tốt nhất, các bạn cần tới phòng khám chuyên khoa da liễu uy tín để được khám và hướng dẫn biện pháp điều trị thích hợp nhất. Truy cập taimuihong497.com hoặc gọi đến số 0988.111.497 để được tư vấn trực tiếp và cụ thể nhất.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top