• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Toàn Quốc Cách ăn để giảm cân nhanh nhất và hiệu quả nhất

socialnv112

Thành Viên Quen Thuộc
Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn đến cân nặng và vóc dáng của bạn. Những cách ăn uống dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Xem thâm cách giảm béo đùi nhanh nhất và hiệu quả nhất

1. Tăng cường ăn các món hải sản

Hải sản không chỉ chứa hàm lượng protein cao mà nó còn là một nguồn chất béo lành mạnh rất tốt cho cơ thể mỗi người. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn có thể lựa chọn các loại hải sản như: cá ngừ, cá thu, cá hồi hoặc cá mòi ... vào trong chế độ ăn uống của mình vì chúng chứa nhiều protein và omega - 3, có thể đẩy lùi nguy cơ tăng cân.

Mặt khác, một nghiên cứu vào năm 2008 cũng cho thấy những người ăn kiêng với một chế độ ăn uống có hàm lượng calo thấp sẽ giúp giảm cân nhiều hơn khi ăn 3 khẩu phần cá hồi/ tuần so với những người không ăn các loại hải sản. Nếu không thích cá hồi, bạn cũng có thể lựa chọn cá trắng nạc để giúp kiểm soát cân nặng của mình tốt hơn.

2. Bổ sung thịt gà trong chế độ dinh dưỡng

Gà là một nguồn tuyệt vời của protein nạc. Nếu bạn đang có kế hoạch giữ trọng lượng của mình thì bạn không nên ăn da gà hoặc gà rán, chiên... Gà là một loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp nhưng lại có thể giúp bạn no lâu. Gà là loại thực phẩm có chứa hàm lượng protein cao, nhưng lại chứa ít chất béo. Vì vậy nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả hãy bổ sung thịt gà vào khẩu phần ăn của mình theo chế độ dinh dưỡng để kiểm soát cân nặng một cách tốt nhất.

Xem thêm cách giảm béo hiệu quả và an toàn

3. Bổ sung sữa chua vào khẩu phần ăn hàng ngày

Những nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ bổ sung sữa chua trong chế độ ăn uống của mình sẽ giúp giảm cân nhanh hơn hoặc tăng cân ít hơn so với những phụ nữ không ăn sữa chua. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho rằng ăn sữa chua là một lựa chọn lành mạnh, đặc biệt cho những người không muốn tăng cân. Tuy nhiên, bạn không nên tiêu thụ nhiều sữa chua vì mặc dù nó được coi là một thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng vẫn có chứa đường và chất béo để tạo hương vị.

Một nghiên cứu vào năm 2005 của các nhà khoa học cho thấy nếu bạn ăn 3 khẩu phần sữa chua có hàm lượng calo thấp một ngày, bạn không những không thể giảm cân nhanh hơn mà còn có nguy cơ chứa nhiều mỡ bụng hơn. Vì vậy bạn nên thực hiện khẩu phần ăn theo sự hướng dẫn của các chuyên gia về dinh dưỡng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

4. Tích cực ăn các loại hạt

Các loại hạt như quả hồ trăn, óc chó, hạnh nhân hoặc đậu phộng... có thể là một nguồn protein và chất béo lành mạnh nhưng nếu bạn ăn nhiều thì lượng chất béo vào cơ thể cũng sẽ tăng và khiến bạn bạn khó có thể kiểm soát được cân nặng. Theo các nhà khoa học, nếu ăn các loại hạt trong chừng mực cho phép thì nó không khiến bạn tăng cân hay cản trở việc giảm cân của bạn. Bởi vậy, các loại hạt được coi là có thể bổ sung vào chế độ ăn uống để thay thế cho bữa ăn nhẹ khác.

Đi tìm cách giảm béo cho nam hiệu quả nhất

Kết hợp với chế độ nghỉ ngơi và luyện tập một cách hợp lý chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được cân nặng của mình. Chúc các bạn giảm béo thành công!
 

Ads HMO

Ads HMO

Top