• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Hà Nội Các cách chữa rong kinh

phongkhamkt1

Thành Viên Quen Thuộc
Điều trị đặc hiệu rong kinh dựa vào một số nguyên tố, bao gồm:

- Tình trạng sức khỏe chung và bệnh sử của bạn.

- căn do và độ nặng của tình trạng bệnh.

- Khả năng chịu đựng của bạn đối với những loại thuốc, thủ thuật hoặc phương pháp điều trị đặc hiệu.

- Khả năng chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ trở thành ít nặng nề hơn trước khi kéo dài.

- Kế hoạch sinh con trong ngày mai của bạn.

- Tác động của bệnh lên cuộc sống của bạn.

- quan điểm và tuyển lựa cá nhân chủ nghĩa của bạn.

Những loại thuốc dùng cho các nữ giới bị rong kinh có thể bao gồm:

Thuốc cung cấp chất sắt. Nếu rong kinh đi kèm với thiếu máu, thầy thuốc có thể sẽ khuyên bạn nên sử dụng những loại thuốc cung cấp thêm chất sắt trực tính. Nếu nồng độ sắt trong thân thể của bạn thấp nhưng bạn vẫn chưa bị thiếu máu, bạn cũng nên bắt đầu dùng thuốc bổ sung sắt hơn là đợi chờ cho đến lúc rơi vào tình trạng thiếu máu.

Thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs – Nonsteroidal anti-inflammatory drug). Các loại thuốc NSAID, chẳng hạn như ibuprofen (Advil, Motrin, và những loại khác), có thể giúp làm giảm mất máu khi hành kinh. NSAID còn giúp làm giảm những cơn đau bụng kinh.

Thuốc tránh thai đường uống. Ngoài tác dụng tránh thai, những thuốc tránh thai đường uống còn có chức năng giúp điều hòa các chu kỳ kinh nguyệt và làm giảm số lần hành kinh kéo dài và ra máu nhiều.

Progesterone đường uống. Nếu được uống trong vòng từ 10 ngày trở lên trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt, hormon progesterone có thể giúp điều chỉnh lại sự mất thăng bằng hormon của thân thể và làm giảm rong kinh.

Dụng cụ tử cung giải phóng hormon. Loại công cụ tử cung này có tác dụng phóng tích một loại progestin được gọi là levonorgestrel làm cho nội mạc tử cung mỏng lại và làm giảm lượng máu mất khi hành kinh cũng như làm bớt đau bụng kinh.

Nếu bạn bị rong kinh do sử dụng những loại thuốc có chứa hormon, bạn và bác sĩ có thể giải quyết tình trạng này bằng cách thay đổi hoặc ngừng sử dụng thuốc.
Bạn có thể được phẫu thuật để điều trị rong kinh nếu liệu pháp dùng thuốc không thành công. Những tuyển lựa điều trị bao gồm:

Nạo buồng tử cung. Khi thực hành cách điều trị này, bác sĩ sẽ mở (làm dãn) cổ tử cung của bạn ra rồi nạo hoặc hút các mô từ trong nội mạc tử cung để làm giảm chảy máu. Mặc dùng phương pháp này hay được sử dụng và thường có thể điều trị được rong kinh kì công nhưng bạn cũng có thể cần phải làm lại thêm lần nữa nếu bị rong kinh tái phát.

giải phẫu nội soi tử cung. Các thầy thuốc sẽ sử dụng một ống nhỏ có gắn đèn (ống soi tử cung) để quan sát buồng tử cung và có thể hỗ trợ giúp giải phẫu cắt bỏ polyp trong tử cung vì nó có thể là một duyên do gây ra xuất huyết nhiều khi hành kinh.

Nạo nội mạc tử cung. Được thực hành bằng nhiều kỹ thuật khác nhau, thầy thuốc sẽ phá hủy vĩnh viễn quờ quạng nội mạc tử cung của bạn. Sau khi nạo, hồ hết đàn bà sẽ chỉ có rất ít hoặc hoàn toàn không còn máu kinh. Nạo nội mạc tử cung cũng làm giảm khả năng có thai của bạn.

Cắt bỏ nội mạc tử cung. Thủ thuật này được thực hành bằng cách dùng một vòng dây điện phẫu thuật để loại bỏ nộ mạc tử cung. Cả hai phương pháp nạo nội mạc tử cung và cắt bỏ nội mạc tử cung đều có lợi cho những phụ nữ bị rong kinh rất nặng. Cũng giống như nạo nội mạc tử cung, cắt bỏ nội mạc tử cung cũng làm giảm khả năng có thai.

Cắt tử cung. phẫu thuật cắt bỏ tử cung và cổ tử cung gây mất khả năng sinh con và kết thúc kinh nguyệt vĩnh viễn. phẫu thuật được thực hiện dưới gây mê và bệnh nhân cần phải được nhập viện. Cắt bỏ thêm buồng trứng hai bên có thể gây ra mãn kinh sớm ở những đàn bà trẻ. Xem thêm: nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới

trừ cắt tử cung, những phương pháp còn lại thường được thực hành ở những bệnh nhân ngoại trú (bệnh nhân không cần phải nhập viện). Mặc dù có thể bạn cần phải sử dụng một ít thuốc mê nhưng bạn vẫn có thể về nhà ngay trong ngày.

Nếu rong kinh là dấu hiệu của một triệu chứng khác, chẳng hạn như bệnh của tuyến giáp, thì việc điều trị những bệnh này có thể làm cho chu kỳ kinh nguyệt của bệnh nhân nhẹ nhàng hơn.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top