• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Hà Nội Biện pháp điều trị biểu hiện viêm họng không dùng thuốc

tamtrinh221291

Thành Viên Quen Thuộc
Có rất nhiều cách trị viêm họng nhưng đâu mới là biện pháp đem đến kết quả mà bạn mong muốn. Sau đây là những cách trị bệnh viêm họng hữu hiệu mà không sử dụng thuốc mà các bác sĩ tai mũi họng chia sẻ có thể thích hợp với bạn.
>>> Tìm hiểu thêm về chữa bệnh viêm amidan cho trẻ
Thực hư hiệu quả của cách chữa bệnh viêm họng không cần thuốc
Có rất nhiều cách chữa viêm họng không phải uống thuốc được lưu truyền trong dân gian, dù vậy, kết qủa mà chúng đem đến thường không ổn định. Sau đây là một vài cách được cho là hữu hiệu nhất và thích hợp với nhiều đối tượng mà các bác sĩ phòng khám tai mũi họng Nhân Ái đúc kết được sau quá trình khám chữa bệnh của mình.
1, Chữa bệnh viêm họng bằng nước muối
Cách trị viêm họng bằng nước muối hẳn ai cũng đã từng nghe qua và áp dụng thử, tuy nhiên, chỉ khi thực hiện đúng cách thì nó mới có thể phát huy được công dụng của mình. Lưu ý rằng, không phải bất cứ loại nước muối nào cũng có công dụng chữa viêm họng.
Nước muối dùng để súc họng cần phải là nước muối ấm và loãng. Nhiệt độ và nồng độ của nước muối có ảnh hưởng đến tác dụng chữa viêm họng nhưng nhiều người đã vô ý bỏ qua. Nước muối cần chuẩn bị là loại nước muối sinh lý hoặc tự pha với nồng độ tương tự, chỉ tương đương với nước canh nhạt. Có nhiều bệnh nhân cho rằng pha nước muối nồng độ cao sẽ có tác dụng nhanh hơn nhưng thực tế nó lại khiến họng bị kích ứng và bệnh càng trở nên nghiêm trọng.
- Bạn hãy đun sẵn nước muối hơi mặn, rót vào chai thủy tinh, khi nào dùng thì pha thêm với nước sôi cho ấm vừa phải là được.
- Mỗi ngày thực hiện súc họng 1 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ mang lại hiệu quả trị viêm họng hiệu quả.
2, Sử dụng các loại thảo dược trị viêm họng
Thảo dược là các loại cây có khả năng điều trị bệnh. Ngay xung quanh nhà bạn cũng có những thảo dược có công dụng trị viêm họng mà có khi chính bạn cũng không biết. Với bệnh viêm họng, bạn có thể dùng lá hẹ, lá húng, cây bạc hà, diếp cá hay xương sông. Đây chính là các loại lá rẻ tiền, dễ kiếm mà có công dụng chữa bệnh rất tốt. Chúng còn có thể sử dụng cho những bệnh lý tai mũi họng khác như viêm amidan hay viêm xoang mũi.
3, Không thể thiếu mặt mật ong
Bạn nên dự trữ sẵn trong gia đình một chai mạt ong bởi vì đây được cho là một trong các chất có tác dụng kháng sinh tự nhiên rất tốt, được sử dụng rộng rãi với rất nhiều công dụng khác nữa. Trong mật ong có nhiều loại vitamin, giúp tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, uống mật ong còn có tác dụng làm sạch khoang miệng, chống lại sự tấn công của các loại vi khuẩn rất hiệu quả.
Trên đây là một số cách trị viêm họng không phải dùng thuốc đã được thực tiễn chứng minh là có hiệu quả và được nhiều bệnh nhân sử dụng. Nhất là với các đối tượng nhạy cảm với thuốc kháng sinh thì đây quả là một gợi ý cực kỳ hữu ích.
Dù vậy, việc sử dụng những loại thực phẩm trên làm thuốc cũng có một số hạn chế như tác dụng chậm. Nếu bạn đã áp dụng trong một thời gian dài mà không hiệu quả, cần đến phòng khám tai mũi họng uy tín để được khám, kiểm tra và được tư vấn 1 liệu pháp điều trị hiệu quả hơn nhé.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top