• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Ban nội chính trung ương có người điều hành mới

AnhXuNghe

Moderator
Staff member
Ông Phan Đình Trạc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban làm nhiệm vụ Phó trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương.

Ngày 21/1, thông tin từ Ban Nội chính Trung ương cho biết, ông Phan Đình Trạc - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương - được phân công làm Phó trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương theo văn bản thông báo số 1458-CV/BNCTW ngày 16/1/2015.

Trước đó, thực hiện ý kiến của Thường trực, trên cơ sở ý kiến của ông Nguyễn Bá Thanh (Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương) đã được thống nhất tại cuộc họp lãnh đạo Ban (ngày 16/1/2015) phân công ông Phan Đình Trạc làm nhiệm vụ Phó trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương.

Ông Phan Đình Trạc điều hành giải quyết công việc của Ban Nội chính Trung ương và của Trưởng Ban khi Trưởng Ban vắng mặt hoặc được ủy quyền.

Hiện ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đang chữa bệnh tại TP Đà Nẵng.


Ông Phan Đình Trạc
Cũng trong ngày 21/1, Ban Nội chính Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Tại đây, ông Phan Đình Trạc cho biết, trong năm 2015, Ban Nội chính Trung ương sẽ tập trung tham mưu, phục vụ, giúp Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng thực hiện tốt chương trình trọng tâm công tác năm 2015. Trong đó có việc chủ trì xây dựng Đề án “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng trong tình hình hiện nay” và Đề án “Sơ kết 3 năm hoạt động của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng”.

Ông Phan Đình Trạc sinh năm 1958, quê Diễn Lộc, Diễn Châu Nghệ An; tốt nghiệp Đại học An ninh ngành điều tra tội phạm; từng làm Chủ tịch UBND và Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nghệ An trước khi được điều động, phân công làm Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương.

Trên cương vị Chủ tịch UBND, rồi Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, nông nghiệp là dấu ấn đặc biệt của ông Phan Đình Trạc. Ông coi nông nghiệp là căn cơ của xứ Nghệ, chú trọng đến nông nghiệp vì có lợi cho nhiều người.

"Khi làm Chủ tịch, Bí thư Tỉnh ủy, tôi tự tìm hiểu và càng lao vào càng say. Với nông nghiệp, một thành công nhỏ thôi thì nhiều người cùng được hưởng thành quả. Mà ở Nghệ An, cũng như các tỉnh khác, phải phát triển công nghiệp, nhưng hiện tại nông nghiệp vẫn là trụ cột" - ông Trạc nói.

Thừa nhận ở miền Bắc nông nghiệp chưa phải là một nghề của nông dân, khi ấy ông Trạc cho rằng, giải pháp quan trọng nhất để phát triển nông nghiệp là áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ cao vào sản xuất. Và lực lượng có điều kiện nhất, theo ông, chính là doanh nghiệp. Từ đó, ông thực hiện chiến lược kêu gọi nhà đầu tư vào Nghệ An.

Ông nói: "Với doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nông nghiệp, mình phải lôi kéo họ chứ không chỉ khuyến khích". Theo ông, "doanh nghiệp giải quyết được vấn đề vốn lớn, lo được đầu ra cho sản phẩm, đào tạo nghề cho nông dân, có điều kiện áp dụng được tiến bộ khoa học công nghệ nên hạn chế được thiên tai, dịch bệnh, nâng cao năng suất và giá trị sản phẩm nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho nông dân, và cuối cùng là có nguồn lực xây dựng hạ tầng, tổ chức lại sản xuất, định canh, định cư cho nông dân. Đó chính là xây dựng nông thôn mới. Nếu không đầu tư lớn, không áp dụng khoa học, công nghệ cao không thể đột phá trong lĩnh vực nông nghiệp".

Vì thế, dưới thời kỳ ông Phan Đình Trạc chèo lái con thuyền xứ Nghệ, hàng loạt dự án, đặc biệt là dự án nông nghiệp được "lôi kéo" về. Trong đó, trang trại bò của Tập đoàn TH ở huyện Nghĩa Đàn là dự án lớn nhất ông dốc nhiều công sức.

Về chuyện rời xứ Nghệ, ông Trạc nói ngắn gọn: "Là người của Đảng, tôi chấp hành sự phân công của Đảng. Nghệ An nhiều người tài giỏi, phải tìm được người tài, thực sự tâm huyết với tỉnh, với dân".

Còn khi nhận quyết định làm Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương vào tháng 3/2013, ông Phan Đình Trạc đã bày tỏ cảm ơn Bộ Chính trị, Ban Bí thư tin tưởng giao trọng trách mới; khẳng định sẽ đoàn kết, công sự, không ngừng học hỏi, tu dưỡng rèn luyện, nâng cao kiến thức kỹ năng, giữ vững bản lĩnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cùng các đồng chí trong tập thể Ban Nội chính Trung ương thực hiện tốt trọng trách trước Đảng và nhân dân.

TH
 

Ads HMO

Ads HMO

Top