• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Bộ trưởng y tế xin việc cho thân nhân liệt sĩ đảo Gạc Ma

HMO

Administrator
Staff member
Theo Văn phòng Bộ Y tế, hiện Sở Y tế Nghệ An đang xem xét để tuyển dụng điều dưỡng Phan Thị Trang vào làm việc tại Bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu.

Fanpage của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến
Phó Chánh văn phòng Bộ Y tế Phạm Thanh Bình vừa có văn bản cho biết qua thông tin trên fanpage cá nhân của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã nhận được thư của bạn Phan Thị Trang, con gái liệt sĩ Phan Huy Sơn (quê Diễn Châu, Nghệ An, trước khi hi sinh là cán bộ y tế của binh chủng hải quân bảo vệ chủ quyền đảo Gạc Ma).

Trước đó, Trang đã gửi thư lên fanpage Bộ trưởng Y tế và cho biết đã tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng và đã có nhiều cố gắng nhưng chưa có việc làm, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn vì anh trai tàn tật, mẹ đau yếu luôn còn cha bạn hi sinh khi bạn chưa chào đời.

Phan Thị Trang từng đậu và theo học ĐH Vinh được một thời gian, nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên bạn phải nghỉ học ĐH và chuyển sang CĐ điều dưỡng.

Bà Tiến cho biết để thể hiện sự quan tâm với các gia đình liệt sĩ, người có công trong bảo vệ chủ quyền, trong đó có đảo Gac Ma, bộ trưởng đề nghị giám đốc Sở Y tế Nghệ An bố trí công việc cho điều dưỡng Phan Thị Trang, tạo điều kiện cho Trang có đóng góp cho xã hội và có cơ hội chăm sóc người thân.

Đồng thời đề nghị Sở Y tế Nghệ An tổ chức thăm hỏi, chăm sóc sức khỏe cho con trai và vợ liệt sĩ Phan Huy Sơn.

Mới đây, cũng qua trang Fanpage cá nhân, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhận được tâm thư của anh Nguyễn Anh Ninh, Trường sĩ quan pháo binh kể về trường hợp cháu Phan Thu Hoài, bị thiếu máu bẩm sinh và đang được điều trị tại Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương.

Cháu là con gái Thượng úy Phan Văn Hoàng - một chiến sĩ từng thực hiện nhiệm vụ ở Trường Sa. Anh Hoàng đã phải bán nhà để lấy tiền hàng tháng đưa con gái vào viện truyền máu. Chia sẻ khó khăn với gia đình chiến sĩ Phan Văn Hoàng, các chiến sĩ đã tham gia cuộc vận động hiến máu tình nguyện của ngành y tế và đang có nguyện vọng nhận được sự giúp đỡ để cháu Phan Thu Hoài được hỗ trợ tiếp máu hàng tháng.

Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo Văn phòng Bộ có công văn đề nghị Viện Huyết học Truyền Máu Trung ương cho phép cháu Phan Thu Hoài được sử dụng những tấm giấy chứng nhận hiến máu của các chiến sĩ để được tiếp máu hàng tháng; đồng thời đề nghị Viện cử đội ngũ chuyên gia giỏi để cứu chữa cho cháu.
Theo TTO
 

Ads HMO

Ads HMO

Top