• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Bộ trưởng GD-ĐT: Đảm bảo an toàn cho học sinh vùng lũ lụt miền Trung

HMO

Administrator
Staff member
Trước tình hình mưa lũ tại khu vực miền Trung, ngày 14/12, Bộ trưởng Bộ GDĐT đã có Công điện gửi các sở GDĐT, các đại học, học viện, viện, trường đại học, cao đẳng sư phạm và các đơn vị trực thuộc Bộ khu vực miền Trung từ Quảng Trị đến Khánh Hòa.

Theo dự báo thời tiết của Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông nên từ nay đến hết ngày 17/12, ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định và từ 16-18/12 ở Phú Yên đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to (tổng lượng mưa trên 200mm), riêng các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định có mưa to đến rất to (300-400mm/đợt) vơi cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1-2

Hình ảnh mưa lũ tại khu vực miền Trung. Ảnh nguồn internet
Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh, Bộ GDĐT yêu cầu các sở GDĐT, các đại học, học viện, viện, các trường đại học, cao đẳng sư phạm và các đơn vị trực thuộc Bộ khu vực miền Trung từ Quảng Trị đến Khánh Hòa cần có biện pháp quản lý đảm bảo an toàn cho học sinh trên lớp, phối hợp với ngành giao thông vận tải, chính quyền địa phương có biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên trên đường tới trường.

Đối với các trường nằm trong vùng bị lũ lụt, nguy hiểm hoặc đường đến trường bị lũ lụt nguy hiểm thì cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh. Thực hiện các phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất các công trình trường, lớp học.

Đối với các trường bị ngập lụt dài ngày có thể bố trí nơi học tạm tại các điểm theo đúng phương án phòng, chống giảm nhẹ thiên tai của các cơ sở giáo dục và địa phương đã phê duyệt nhưng phải đảm bảo an toàn; Điều chỉnh kế hoạch dạy học và lên phương án dạy bù đối với các cơ sở giáo dục phải nghỉ học dài ngày do lũ lụt để đảm bảo chương trình giáo dục.
Theo Tổ Quốc
 

Ads HMO

Ads HMO

Top