• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Bộ Tư pháp Bổ nhiệm Cục trưởng Cục THADS

HMO

Administrator
Staff member
Chiều 7/11, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng đã trao quyết định bổ nhiệm Cục trưởng cục THADS Nghệ An đối với bà Hoàng Thị Thu Trang.

Tham dự buổi lễ có Phó tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Thanh Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Xuân Đại, Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Lậm… Thứ trưởng Bộ tư pháp Trần Tiến Dũng ghi nhận những thành quả đạt được của Cục THADS Nghệ An, với thành tích luôn nằm trong tốp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 3 năm liên tiếp vừa qua.

Phát biểu tại buổi lễ Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Xuân Đại tin tưởng rằng với vai trò là một Đại biểu quốc hội, một nữ Cục trưởng trẻ trung, năng động, với trọng trách mới bà Hoàng Thị Thu Trang sẽ tiếp tục lãnh đạo ngành THADS Nghệ An hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Xuân Đại tặng hoa chúc mừng tân Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nghệ An
Trước khi được bổ nhiệm là Cục trưởng, bà Hoàng Thị Thu Trang là Bí thư Đảng bộ Cục THADS Nghệ An, Phó Cục trưởng cục THADS tỉnh. Tại buổi lễ Thứ trưởng Trần Tiến Dũng mong muốn bà Hoàng Thị Thu Trang tiếp tục kế thừa và phát triển những kết quả đã đạt được, cùng với cán bộ Cục quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm 2017.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, bà Hoàng Thị Thu Trang hứa nỗ lực tiên phong, không ngừng học tập, đoàn kết nội bộ, quyết tâm giữ gìn và phát huy được những thành tích của ngành THADS Nghệ An trong thời gian qua.

Tại buổi lễ, ông Trần Văn Thu, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nghệ An nhận quyết định nghỉ hưu hưởng chế độ.


Thứ trưởng Trần Tiến Dũng trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ cho nguyên Cục trưởng Cục THADS Nghệ An Trần Văn Thu
Chiều cùng ngày Thứ trưởng Trần Tiến Dũng cùng đoàn công tác đã thăm và làm việc với Chi cục THADS thành phố Vinh. Chi cục trưởng Chi cục THADS thành phố Vinh ông Đặng Văn Hải đã báo cáo tình hình hoạt động của của chi cục trong năm 2016 và kế hoạch 2017.

Theo đó, Chi cục THADS thành phố Vinh là đơn vị có lượng việc, tiền phải thi hành án lớn nhất cả tỉnh. Tính bình quân từ năm 2010 đến nay, mỗi năm đơn vị đưa ra thi hành 3000 việc, trên 300 tỷ đồng, chiếm khoảng 20% tổng số việc và 60% tổng số tiền của toàn tỉnh. Trong năm 2016, Chi cục đã thụ lý được 2.818 việc, trong đó có 2.347 việc có điều kiện thi hành, đã xác minh thi hành xong 1.952 việc, đạt 83% tăng 295 việc so với năm 2015, vượt 11% chỉ tiêu được giao.


Thứ trưởng Trần Tiến Dũng phát biểu tại Cục THADS Nghệ An.
Về tiền đã thụ lý 313,3 tỷ đồng, trong đó có 225,4 tỷ đồng có điều kiện thi hành, đã thi hành xong 38,7 tỷ đồng, đạt 17% tỷ lệ giao. Đã tiếp 1.440 lượt công dân, tiếp nhận 14 lượt đơn thư khiếu nại tố cáo…
Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã ghi nhận nhiều ý kiến về những khó khăn vướng mắc trong quá trình hoạt động của ngành thi hành án tại địa phương. Trong đó là khó khăn về việc bán đấu giá tài sản; khó khăn trong việc phối hợp tổ chức cưỡng chế như tổ chức rà phá bom mìn trước khi cưỡng chế; khó khăn trong việc thi hành các bản án nợ ngân hàng, đề nghị trang bị kho vật chứng để tránh những sự việc đáng tiếc…


Thứ trưởng Trần Tiến Dũng và đoàn công tác thăm và làm việc với Chi cục THADS thành phố Vinh
Thứ trưởng Trần Tiến Dũng ghi nhận những kết quả đạt được của Chi cục THADS thành phố Vinh. Thứ trưởng Trần Tiến Dũng nhiệt liệt biểu dương những thành tích của Chi cục THADS thành phố Vinh trong năm 2016. Thứ trưởng đề nghị đơn vị tìm những nguyên nhân, những khó khăn vướng mắc trong năm 2016 để hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2017.

Đề nghị phải bắt tay ngay vào xử lý các vụ việc, đặc biệt các việc tồn đọng, cố gắng hết 2017 hoàn thành 4 chỉ tiêu của Quốc hội, Chính phủ, và Bộ tư pháp giao. Tập trung các án tín dụng ngân hàng với số tiền lớn, các án thu hồi tiền của nhà nước. Tiếp tục tăng cường tiếp công dân, đề nghị chi cục trưởng tiếp công dân.


Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với cán bộ nhân viên Chi cục THADS thành phố Vinh
Bên cạnh đó cần rà soát lại kết quả phân loại án, để đảm bảo không để án có điều kiện thi hành phân loại nhầm vào án không có điều kiện thi hành. Tích cực trau dồi học tập vì có rất nhiều bộ luật mới đã và sẽ có hiệu lực, đặc biệt năm 2017 luật bán đấu giá tài sản có hiệu lực. Nâng cao năng lực chỉ đạo điều hành của chi cục trưởng, chi cục phó, tăng cường cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin; Khắc phục những khó khăn, quan tâm đến việc phối kết hợp trong việc cưỡng chế thi hành án...
Theo PLVN
 

Ads HMO

Ads HMO

Top