• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

TP Vinh Bị cáo cầu hôn đồng phạm tại phiên tòa

HMO

Administrator
Staff member
Trong thời gian bị tạm giam chờ ngày ra đứng trước vành móng ngựa, Thương đã dùng xà bông tạc thành đôi thiên nga đang hướng về nhau và dòng chữ “Love you” để ngày ra tòa “cầu hôn” người yêu cũng đang bị tạm giam.
Ngày 7-7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự, xử lưu động tại TAND TP Vinh đối với ba bị cáo Lô Thị Phương Xa (22 tuổi, trú xã Tam Quang, huyện Tương Dương) và Trần Diễn Thương (38 tuổi, trú phường Hưng Dũng, TP Vinh), Ngân Thị Thông (35 tuổi, lấy chồng Trung Quốc) về tội buôn bán người.

Khi cảnh sát dẫn giải Thương từ Trại tạm giam đến phiên tòa, Thương xin phép mang chiếc hộp đựng hai con thiên nga màu xanh đứng trên bệ (đều làm bằng xà bông) màu đỏ có khắc chữ “Love you” hướng vào nhau cùng hai chiếc kẹo ngọt.

Món quà dùng xà bông tạc thành đôi thiên nga đang hướng về nhau và dòng chữ “Love you” bị cáo Trần Diễn Thương mang đến Tòa án tặng người yêu-bị cáo Lô Thị Phương Xa.

Khi bị cáo Phương Xa được dẫn đến phiên tòa thì Thương nhìn Xa đắm đuối, ứa nước mắt. Thương xin phép được tặng người yêu là Phương Xa món quà trên để… “cầu hôn”.

Tuy nhiên theo quy định, Phương Xa đang bị còng hai tay và không được nhận món quà trên mang về Trại tạm giam. Hai hàng nước mắt tuôn dài trên đôi má Xa, chảy cả xuống áo phạm nhân đang mặc.

Thương cho biết: Khi đang bị tạm giam, Thương rất nhớ Phương Xa (hai người đã yêu nhau gần hai năm), rồi Thương mua nhiều bánh xà bông gọt tỉa những bánh xà bông thành đôi chim thiên nga đang quay mặt vào nhau. Thương mong Xa gắng vượt qua cải tạo tốt, dù có bị phạt bao nhiêu năm tù thì Thương vẫn mong ngày ra tù được kết duyên cùng Phương Xa.

Thương cũng cho rằng, chuyện tình của Thương và Phương Xa giống như Ngưu Lang - Chức Nữ trong truyền thuyết, yêu nhau nhưng gặp nhiều trắc trở (!?). Ngày Thương ra hầu tòa cũng là ngày gặp lại người yêu của mình là ngày 7-7 (Dương lịch), giống truyền thuyết Ngưu Lang - Chức Nữ gặp nhau vào ngày 7-7 (Âm lịch).

Trước khi phiên tòa khai mạc, Phương Xa khóc lớn rồi ngất xỉu trong phòng xét xử. Sau đó, Xa được ngồi trên ghế để trả lời phần xét hỏi.

Tại phiên tòa, các bị cáo đều thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải.

Ba bị cáo Trần Diễn Thương, Ngân Thị Thông, Lô Thị Phương Xa tại phiên tòa sơ thẩm.
Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Nghệ An và hồ sơ, Xa và Thông cùng quê với nhau ở xã miền núi Tam Quang. Sau một thời gian Thông sang Trung Quốc lấy chồng, Thông đã liên lạc về đặt vấn đề với Xa tìm người đưa sang Trung Quốc sẽ được trả công hàng chục triệu đồng/người.

Phương Xa xuống TP Vinh làm thuê và gặp yêu Thương.
Đầu tháng 9-2013, chị Đ.Th.H (22 tuổi, trú xã Nghi Phú, TP Vinh) gặp Xa và Thương tại Nhà nghỉ Thanh Trúc (TP Vinh). Tại đây, Xa cùng Thương lừa rủ chị H. đi Trung Quốc, nếu đi thì sẽ trả cho H. 40 triệu đồng, đi ba tháng sẽ được về Việt Nam. Chị H. đồng ý đi Trung Quốc lấy tiền phụ giúp gia đình đang khó khăn.

Xa điện cho Thông thông báo đã tìm được người và bảo Thông gặp chị H. trên máy điện thoại. Do không có tiền, Thương cùng chị H. đưa xe máy của chị H. đi cầm đồ được 1,5 triệu đồng để mua vé xe khách đưa chị H. ra Móng Cái (Quảng Ninh) bàn giao chị H. cho Thông theo hẹn trước.

Đêm 20-9-2013, Xa và Thương đón xe khách đưa chị H. ra Móng Cái. Xa điện thoại cho Thông bảo Thông đến đón chị H., nhưng Thông bảo bận không đến đón được nên nhờ người cầm 7 triệu đồng đến đưa cho Xa và Thương, rồi đón chị H. vượt biên sang Trung Quốc.

Nhận được 7 triệu đồng, Xa và Thương về TP Vinh chuộc xe máy của chị H. rồi mang xe đến trả cho gia đình chị H.

Thông đưa chị H. về nhà mình rồi rao bán chị H. Thông bán chị H. cho một người phụ nữ tên Chân với giá 120 triệu đồng. Thông đưa cho chị H. 40 triệu đồng và Thông gửi 20 triệu đồng về cho Xa và Thương.

Người phụ nữ tên Chân bán chị H. cho một người đàn ông mua về làm vợ. Sau nhiều ngày bị bắt làm “nô lệ tình dục” và bạo hành, chị H. bỏ trốn khỏi nhà người đàn ông Trung Quốc rồi tìm đường trở về về Việt Nam. Ngày 15-12-2013, chị H. trốn về đến quê nhà và làm đơn tố cáo Xa, Thông, Thương.

Ngày 7-1-2014, Thông trở về quê nhà bị cơ quan công an khởi tố bắt tạm giam Thông và Xa. Ngày 10-3, Thương bị bắt tạm giam về tội mua bán người.

Khi HĐXX đang nghị án, bị cáo Trần Diễn Thương quỳ xuống động viên người yêu là bị cáo Lô Thị Phương Xa. Ảnh: ĐẮC LAM
Khi Tòa đang nghị án, Thương quỳ xuống nắm hai tay Phương Xa và động viên Xa giữ gìn sức khỏe gắng cải tạo tốt để sớm trở thành người một nhà, xây dựng hạnh phúc.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX sơ thẩm tuyên phạt Thương, Xa, Thông mỗi bị cáo 5 năm tù về tội mua bán người. Đồng thời Tòa buộc Thương, Xa, Thông bồi thường cho chị H. số tiền 5 triệu đồng.
Theo PLO.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top