• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An bốc hỏa

HMO

Administrator
Staff member
Trưa nay 21/5, một vụ cháy bất ngờ xảy ra tại dãy nhà khoa Dược, bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An, thiêu rụi 2 gian phòng cùng nhiều vật dụng, tủ đựng thuốc…

Vào khoảng 12h30’ trưa nay, tại dãy nhà khoa Dược, bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An (số 1, đường Tuệ Tĩnh, phường Hà Huy Tập, TP Vinh) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn. Theo một số nhân chứng cho biết, vào thời gian trên, khi toàn bộ nhân viên của khoa đang nghỉ trưa thì bất ngờ phát hiện đám cháy nhỏ xuất phát từ tầng 2 của dãy nhà khoa Dược.
Hiện trường vụ cháy​

Do thời tiết nắng nóng, ngọn lửa nhanh chóng bao trùm lên khu nhà. Các y, bác sĩ liền hô hoán đồng thời nhanh chóng sơ tán các vật dụng, tủ đựng thuốc ra khỏi đám cháy.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC Nghệ An đã điều hai xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy.
Dãy nhà khoa Dược nằm biệt lập với các khu còn lại và được xây dựng từ lâu, được lợp ngói và các vật dụng dễ cháy như các tủ đựng thuốc nam nên việc dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Đến khoảng 14h, đám cháy đã được dập tắt và khống chế hoàn toàn. Tại hiện trường, vụ cháy đã làm hư hỏng 2 gian nhà với diện tích khoảng 50m2, nhiều vật dụng, tài sản như tủ đựng thuốc, máy vi tính…bên trong đều bị cháy nham nhở. Rất may, vụ cháy không gây thương vong về người.

Trao đổi với PV, bác sỹ Lê Đình Quý - PGĐ Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An cho biết: “Vụ cháy xảy ra vào thời gian nghỉ trưa của cán bộ nhân viên nên việc phát hiện và dập tắt đám cháy rất khó. Đám chảy xảy ra từ tầng 2 của dãy nhà, cách xa với nguồn lửa ở khu vực sắc thuốc nam ở tầng 1. Chúng tôi đang thống kê thiệt hại ban đầu và xác định nguyên nhân vụ cháy”.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Nỗ lực dập lửa của các chiến sĩ cảnh sát chữa cháy

Dãy nhà Dược nằm biệt lập với các khu vực còn lại trong bệnh viện
Các y bác sĩ chưa hoàn hồn sau vụ cháy.
ĐA nguồn Dân Trí.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top