• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghĩa Đàn Bắt quả tang một sơ sở đang đóng gói phân bón là đất, cát

HMO

Administrator
Staff member
Ngày 1-12, Công an huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An đã phát hiện, bắt quả tang một sơ sở đang đóng gói phân bón với nguyên vật liệu là đất cát dùng để lót nền đứng cho bò sữa đã thải ra của Công ty sữa TH. Khối lượng thu giữ lên đến gần 12 tấn.

Qua công tác nắm tình hình, Đội Xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT Công an huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An phát hiện cơ sở sản xuất phân bón tại khu vực nhà máy bột đá thuộc địa phận xã Nghĩa Lâm có dấu hiệu vi phạm. Công an huyện Nghĩa Đàn đã phối hợp các lực lượng liên quan và chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra cơ sở trên.


Tang vật tại Công an huyện Nghĩa Đàn
Quá trình kiểm tra, phát hiện 5 đối tượng đang đóng gói đất pha cát vào bao bì phân bón nhãn hiệu CowMax-01. Đại diện cơ sở sản xuất phân bón không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan đến công ty cũng như hoạt động sản xuất phân bón theo quy định.

Đại diện cơ sở sản xuất khai nhận có người quen trong TP Hồ Chí Minh nhờ đóng gói bao bì như trên, với chi phí là 200.000 đồng/1 tấn, đóng gói xong sẽ có xe ra vận chuyển, đi đâu thì không rõ. Trước đó, có 18 tấn “sản phẩm” đã được vận chuyển đi sau khi đóng gói xong.


Các công nhân xúc đất, cát vào bao bì phân bón và số bao bì đang đóng gói dở
Sản phẩm phân bón nhãn hiệu CowMax-01 là của Công ty TNHH chế biến và thương mại Long Quân tại quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, được Công ty cổ phần chứng nhận Globalcert cấp giấy chứng nhận vào cuối năm 2015. Tuy nhiên, hiện Công ty Globalcert đã bị đình chỉ hoạt động và thu hồi các quy chuẩn của công ty này. Do đó, Công ty TNHH chế biến và thương mại Long Quân không còn chức năng sản xuất phân bón tại thời điểm kiểm tra.

Tổ công tác đã lập biên bản và tạm giữ 471 bì có tổng trọng lượng hơn 11,7 tấn. Hiện, Công an huyện Nghĩa Đàn đang phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo CAND
 

Ads HMO

Ads HMO

Top