• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Con Cuông Bắt cá lệch 'khủng', bán được 20 triệu đồng

HMO

Administrator
Staff member
Một con cá lệch nặng 20kg, dài tới 2m vừa được một ngư dân ở Nghệ An bắt được và bán lại với giá 20 triệu đồng.

Ngày 1/8, ông Nguyễn Văn Tám (trú tại khối 5, thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông, Nghệ An), cho biết ông vừa mua lại từ một ngư dân trên địa bàn 1 con cá lệch nặng 20kg, có chiều dài 2m với giá 20 triệu đồng.


Con cá dài 2m, nặng tới 20kg.
Theo ông Tám, sáng cùng ngày (1/8), nghe tin một ngư dân thả lưới đánh cá trên sông Lam (đoạn giáp ranh giữa huyện Con Cuông và Tương Dương) bắt được một con cá lệch “khủng”, ông đã tìm đến nơi xem và trả giá mua lại con cá này.

Người dân địa phương cho biết, sau mưa bão, nước sông Lam thường dâng cao và đục ngầu. Đây cũng chính là thời điểm “vàng” để nhiều người đánh bắt được cá lệch lớn.


Để sở hữu con cá này, ông Tám phải bỏ ra 20 triệu đồng.
Cá lệch sông Lam có thân dài, thuôn, mình tròn, ít xương. Loài cá này thường sống trong các hang, ngách nơi dòng nước chảy. Đây là một trong những loại cá có giá trị cao, được ưa chuộng ở Nghệ An với giá bán trên dưới 1 triệu đồng/kg.

Là một đặc sản được nhiều người ưa chuộng, săn lùng nên loài cá này cũng đang trở nên khan hiếm dần.

Theo Thành Trung (Phunuonline.com.vn)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top