• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ BĐBP sôi nổi hoạt động tình nguyện hè 2014

HMO

Administrator
Staff member
Thực hiện “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2014”, các đơn vị trực thuộc BĐBP Nghệ An đã phối hợp với ĐVTN địa phương và đoàn thanh niên tình nguyện các trường, các đơn vị triển khai các nội dung hoạt động phong phú, có chiều sâu, đáp ứng nhu cầu bức thiết của từng địa bàn, đem lại hiệu quả thiết thực.


Dọn dẹp rác thải giữ gìn vệ sinh môi trường.

Nổi bật là các đơn vị nhận đỡ đầu, giúp đỡ cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi; Giúp nhân dân hàng trăm ngày công, làm mới và tu sửa 25 km đường giao thông liên xã, liên thôn, bản; khơi thông 8,5 km cống rãnh, kênh mương nội đồng; tổ chức thu gom 3,5 tấn rác thải; giúp dân gặt lúa, khai hoang phục hóa làm ruộng nước, hướng dẫn kỹ thuật sử dụng máy cày, sửa nhà cho các hộ dân…

Tổ chức khám, chữa bệnh cho gần 350 lượt người, cấp thuốc miễn phí trị giá hơn 20,5 triệu đồng; Tổ chức thăm hỏi và tặng 100 suất quà trị giá 20 triệu đồng cho các Mẹ Việt Nam anh hùng; các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân. Tích cực xây dựng đơn vị có cảnh quan xanh, sạch, đẹp và các mô hình thanh niên tại đơn vị như vườn rau, vườn thuốc nam thanh niên, vườn cây, ao cá thanh niên; vọng gác thanh niên...


Tuổi trẻ BĐBP Nghệ An giúp dân sửa nhà.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2014 của tuổi trẻ BĐBP Nghệ An đã thực sự đi vào chiều sâu với những nội dung thiết thực, có nhiều đổi mới và sáng tạo, thể hiện được tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; làm tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ BĐBP với quần chúng nhân dân trên địa bàn đóng quân.

Theo Báo Biên Phòng.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top