• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Bóng đá trong nước SLNA còn thiếu gì?

Admin

HoangMaiOnline
Staff member
Khi bóng đá Việt Nam mới tập tành làm chuyên nghiệp, hơn một nửa số CLB tham dự giải đều tìm đến Nghệ An để mong được chi viện cầu thủ. Cầu thủ xứ Nghệ mùa nào cũng rải khắp cả nước. Cá biệt như HA.GL, trong buổi đầu bầu Đức tập tành làm bóng đá, SLNA chính là chỗ dựa lớn nhất về lực lượng.

SLNA hiện nay là đội duy nhất cơ bản sử dụng lực lượng cầu thủ bản địa. Ngay cả khi SLNA đang ở tình cảnh khó khăn nhất, phụ huynh cả nước không hề muốn con em họ đi theo nghiệp bóng đá, số trẻ em ùn ùn đến đại bản doanh Sông Lam để thi tuyển vẫn là câu chuyện đáng tự hào.

Các HLV phụ trách bóng đá trẻ của SLNA không quá khó tìm nhân tài trong tỉnh.Đơn giản, vì thương hiệu SLNA vẫn đủ sức lay động hàng triệu con tim người Nghệ và được trở thành thành viên của SLNA là niềm vinh dự lớn.

Chính bản sắc, giá trị truyền thống đã khiến cho SLNA luôn đứng vững trong bao giông bão của bóng đá chuyên nghiệp kiểu Việt Nam. Khán giả Nghệ An cũng tuyệt vời không kém, thực sự làm nên giá trị chung của thương hiệu SLNA. Nếu lãnh đạo Công ty CP bóng đá Nghệ An biết tận dụng sức mạnh của CĐV thì chắc chắn họ sẽ có thay đổi lớn về tình hình tài chính.


Nếu dư dả về tài chính, SLNA hẳn đã không phải nhìn đội trưởng Trọng Hoàng gia nhập B.BD. Ảnh: Quang Nhựt

Việc cầu thủ khắp nơi lên Hàm Rồng thi tuyển vào Học viện bóng đá HA.GL Arsenal JMG là khả năng rất cao ở thời điểm này, nhưng để xây dựng được giá trị truyền thống, bản sắc cho đội bóng như SLNA, bầu Đức vẫn cần nhiều thời gian.

Bóng đá là một cuộc đua vô tận, những thành công trước mắt của bầu Đức chỉ gợi mở cho một tương lai tươi sáng, một hướng đi đúng. Với SLNA, thương hiệu này đã không còn phải kiểm chứng, bởi thời gian đã nói lên tất cả.

Ông Nguyễn Hồng Thanh, trong cuộc trao đổi với Thể thao & Văn hóa, luôn bảo giá như SLNA có tiền, nhiều tiền như bầu Đức. Quả thực, đấy là yếu tố quan trọng mà SLNA còn thiếu lâu nay.

Với những CLB làm bóng đá theo mô hình “Nhà nước + doanh nghiệp” như SLNA, tài chính luôn là rào cản. Thứ đến là sự chồng chéo về cơ chế quản lý, sự thiếu ổn định về mặt tổ chức vì doanh nghiệp đâu phải lúc nào cũng thuận lợi về tình hình kinh doanh.

SLNA vẫn cần phải có sự trợ lực lớn từ lãnh đạo địa phương, từ Ngân hàng Bắc Á. Nhưng, cũng đến lúc lãnh đạo Công ty CP bóng đá SLNA cần phải tư duy những ý tưởng kiếm tiền chính đáng, thông qua thương hiệu tuyệt vời SLNA, thay vì ngồi chờ tiền rót xuống.

Nhiều CLB ở Việt Nam dường như đã bị đánh mất các ý tưởng kiếm tiền cùng khát vọng bắt bóng đá phải đẻ ra tiền. Một thương hiệu lớn như SLNA vẫn chưa làm được điều đó, trước hết phải tự nhìn lại mình. Trong khi đó, bầu Đức đã có thể nghĩ đến chuyện gặt hái thành quả từ Học viện bóng đá của mình chỉ sau 7 năm đầu tư.

HMO nguồn TT & VH
 

Ads HMO

Ads HMO

Top