• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghĩa Đàn Bé trai 7 tháng tuổi tử vong sau 15 phút vào viện khám bệnh

HMO

Administrator
Staff member
Cháu Nam được gia đình đưa đến bệnh viện thăm khám. Sau khi các bác sỹ, điều dưỡng tiếp nhận cháu bé, chỉ 15 phút sau người thân nhận được tin cháu đã tử vong. Cho rằng cái chết của con trai là do bác sỹ tắc trách, gia đình đã làm đơn cầu cứu, gửi các cơ quan báo chí.

Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc nơi cháu Nam được gia đình đưa đến thăm khám (Ảnh: K.N)
Ngày 10-2, anh Võ Văn Hạnh (SN 1981) trú xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An đã làm đơn kêu cứu về việc con trai 7 tháng tuổi tử vong nghi do bệnh viện tắc trách. Trong đơn anh Hạnh cho biết, vào ngày 4-2, con trai anh là cháu Võ Hoài Nam (7 tháng tuổi) có biểu hiện tiêu chảy mức độ nhẹ, sốt nhẹ nhưng vẫn ăn, uống và chơi bình thường.

Sáng ngày 5-2 vợ chồng anh Hạnh đưa cháu Nam vào bệnh viện đa khoa Tây Bắc (đóng trên địa bàn TX. Thái Hòa) để thăm khám. Cháu Nam vào viện lúc 6h45’ và được các bác sỹ tiến hành thăm khám. Tuy nhiên, chỉ 15 phút sau, anh Hạnh được các bác sỹ gọi ra thông báo con trai đã tử vong.

Theo hồ sơ bệnh án thì cháu Nam nhập viện trong tình trạng mắt lờ đờ, da xanh, dấu hiệu mất nước nặng. Người trực tiếp thăm khám cho cháu Nam là bác sĩ Vũ Thị Chín - Phó khoa Nhi và điều dưỡng Thái Thị Thành.

Do không lấy được ven của cháu Nam nên bác sỹ đã đặt ống ti ô và cho uống ozon bù nước. Chị Nguyễn Thị Thắm (SN 1987 – mẹ cháu Nam) kể lại: “Lúc đặt dây ti ô tôi không thấy có thiết bị nào theo dõi cả, tất cả đều làm thủ công. Khi đặt xong ống dẫn, bác sĩ cho tiêm ba xilanh nước vào dạ dày cháu rồi nói với vợ chồng tôi bế sang phòng cấp cứu để thở ôxy. Tuy nhiên, cả hai phòng đều không có ôxy. Sau đó bác sỹ Chín nói tôi bế con vào phòng sơ sinh để cho thở ô xy và bóp bóng”.


Đơn kêu cứu của anh Hạnh về cái chết của con trai
Lúc này, cháu Nam đã có hiện tượng lịm đi và được tiến hành nhồi tim cũng như tiêm thuốc nhưng chỉ một lúc sau cháu bé đã tử vong. "Điều mà gia đình tôi nghi vấn là khi đặt ống ti ô cho cháu không có một thiết bị máy móc nào để xác định ống đã luồn xuống dạ dày hay bị quay vòng trở lại. Thêm vào đó, đây là một bệnh viện đa khoa nhưng lại không có một bình ôxy nào dùng được cả", anh Hạnh bức xúc

Trong khi đó, ông Tăng Viết Hà, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An cho biết nguyên nhân tử vong cháu bé là do sốc mất nước, nhiễm trùng, nhiễm độc nên sau 15 phút điều trị cháu tử vong. Được biết, cháu Nam là con thứ 2 của vợ chồng anh Hạnh, trước anh chị đã có một bé gái năm nay lên 4 tuổi.

Theo ANTĐ
 

Ads HMO

Ads HMO

Top