• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ Bé gái 2 tuổi mắc cùng lúc nhiều bệnh hiểm nghèo

HMO

Administrator
Staff member
Phan Nguyễn Linh Chi (2 tuổi, xã Đức An, Đức Thọ, Hà Tĩnh) mắc bệnh nhiễm trùng máu nặng và hội chứng hỏng thận.

Không được vui chơi như bạn bè, Linh Chi phải chiến đấu với những đợt truyền thuốc trong bệnh viện.

Nói trong nước mắt, chị Phan Thị Thu Lan (mẹ bé Linh Chi) chia sẻ: “Tôi có 2 cháu mà cháu nào cũng bệnh tật triền miên. Đứa con đầu thường xuyên ốm, sốt cao là co giật. Còn Linh Chi cũng hay ốm vặt, giờ cháu lại mắc thêm nhiều chứng bệnh hiểm nghèo”.


Bé Chi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Ảnh: Ngọc Minh.
Bệnh chồng bệnh
Theo chị Lan, Linh Chi có biểu hiện của bệnh viêm phế quản, gia đình có cho bé uống thuốc điều trị, nhưng tình trạng sức khỏe yếu dần. Sau đó, bé được gia đình đưa xuống Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cấp cứu trong tình trạng người toàn thân tím tái. Tại đây, bác sĩ kết luận Linh Chị bị nhiễm trùng máu nặng, nguy kịch nên được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội).

“Nhìn con toàn thân tím tái, tôi sợ lắm. Những lần con ốm sốt chỉ mua thuốc uống 1-2 đợt là khỏi. Không ngờ lần này con lại bị nặng phải đưa đi viện cấp cứu”, chị Lan nói.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, gia đình Linh Chi lại đón nhận thêm tin xấu, bé bị suy thận. Bé phải truyền máu và truyền thuốc điều trị chứng hư thận. Do truyền hóa chất nên Linh Chi bị thủng tá tràng và phải phẫu thuật 3 lần (trong đó có 1 lần mổ nội soi và 2 lần mổ phanh).

"Chúng tôi chỉ dám ăn bánh mì"
Theo bà Lê Thị Hương (mẹ đẻ chị Lan), hoàn cảnh gia đình chị Lan rất éo le. Chồng đi làm xa nên sau khi cưới, chị Lan về ở cùng với mẹ. Chị không có nghề nghiệp, chỉ ở nhà chăm con và giúp mẹ làm ruộng.

Thời gian bé Linh Chi nằm viện, chị lo lắng cho con tới mất ăn mất ngủ. Chỉ sau một tháng, chị giảm 9 kg.

Bố bé Linh Chi làm nghề phụ xe thu nhập thất thường, mỗi tháng chỉ gửi về cho vợ con được 1-2 triệu đồng. Trong khi đó số tiền để điều trị cho bé Linh Chi lại rất tốn kém.

Hoàn cảnh gia đình bà Hương (mẹ chị Lan) cũng khó khăn không kém. Chồng vừa bị ung thư qua đời thì bà cũng phát hiện mắc ung thư vú.

“Thương con, thương cháu để có tiền điều trị cho cháu, tôi đã phải cắm sổ đỏ vay lãi ngân hàng. Họ hàng người thân ai cho vay được thì tôi cũng đã vay mượn cả”, bà Hương nói.

Trong thời gian nằm viện, để tiết kiệm tiền điều trị cho Linh Chi, chị Lan và bà Hương chỉ dám ăn mì tôm và bánh mì.

Mọi tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cho hoàn cảnh cháu bé Linh Chi, xin vui lòng liên hệ theo:
- Số điện thoại mẹ cháu là chị Phan Thị Thu Lan 01632659242 hoặc bà Hương (bà ngoại Linh Chi) theo số 01689773096.
- Số tài khoản: 0201000627526, chủ tài khoản Phan Thị Thu Lan, ngân hàng Vietcombank.

Theo Zing
 

Ads HMO

Ads HMO

Top