• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Bé gái 11 tháng tuổi bị đinh sắt hơn 6 phân xuyên thủng má

HMO

Administrator
Staff member
Bé gái 11 tháng tuổi bị ngã đập mặt vào chiếc xe ô tô đồ chơi, khiến cầu sắt bánh xe xuyên thủng má.

Lúc 19h30 ngày 5/7, bé Lê Thị Bông Phương ở xã Nam Thái, huyện Nam Đàn (Nghệ An) nhập Khoa Tai mũi họng Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An với một chiếc bánh xe đồ chơi găm vào vùng má phải.


Trình trạng cháu bé lúc mới nhập viện. Ảnh: Thu Hiền
Gia đình bệnh nhân kể lại, khoảng 19h ngày 5/7, trẻ chơi và bị ngã đập vùng má phải vào chiếc bánh xe đồ chơi làm cầu sắt của bánh xe đâm lút vào vùng má của bé.

Sau khi được hội chẩn liên chuyên khoa Tai mũi họng - Chấn thương chỉnh hình - Răng hàm mặt - Chẩn đoán hình ảnh. Bệnh nhân được chỉ định chụp Ct scanes sọ não, xác định được vị trí, đường đi và các tổn thương do dị vật gây ra.


Cầu bằng sắt của bánh xe ô tô đồ chơi đâm má phải nạn. Ảnh: Thanh Hoa
Các bác sỹ đã xác định đây là một trường hợp chấn thương do dị vật (đinh thép bánh xe đồ chơi) xuyên thủng vùng má phải của bệnh nhân đi sâu vào trong xuyên thành ống tai, mặt dưới ổ mắt và đến tận hố yên, là một trường hợp phức tạp do đường đi của dị vật vào vùng nguy hiểm.

Sau khi hội chẩn, các bác sỹ đã quyết định đưa bệnh nhân vào gây mê và rút dị vật ra. Sau khi bệnh nhân được rút dị vật, tình trạng sức khỏe của bé đang ổn định.


Hình ảnh chụp Ct scanes sọ não cho bé. Ảnh: Thu Hiền
Các bác sỹ cho biết chỉ cần dị vật dài hơn 1cm hay đâm lệch dù chỉ vài mm thì đã có thể ảnh hưởng đến tính mạng của bé. Đây cũng là lời cảnh tỉnh các bậc phụ huynh cần giám sát con nhỏ và có sự lựa chọn kỹ lưỡng khi mua đồ chơi cho trẻ, tránh những tai nạn hi hữu.
Theo Thu Hiền, Thanh Hoa (báo Nghệ An)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top