• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Bão số 4 đổ bộ “cơ hội” lên giá rau xanh

HMO

Administrator
Staff member
Mưa lớn những ngày qua đã gây ngập úng ở nhiều nơi khiến nhiều loại rau ở Hà Nội tăng giá mạnh. Theo các hộ buôn rau dự đoán: Giá rau xanh những ngày tới sẽ “leo thang” chóng mặt do ảnh hưởng của mưa bão

Tại chợ Quân Lương (đường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội), rau cải, rau mùng tơi, rau muống, bí đao, bí xanh tăng giá gấp đôi, gấp ba. Cụ thể, rau muống từ 3.000 đồng/mớ lên 6.000 đồng/mớ, thậm chí, bán lẻ 7.000 đồng/mớ, mồng tơi từ 3.000 đồng/mớ lên 6.000 đồng/mớ, nhiều nơi bán 10.000 đồng/mớ.Rau cải từ 3.000 đồng/mớ “đội giá” thêm 2 – 3.000 đồng/mớ, rau ngót cũng tăng giá tương tự. Bí xanh trước ngày mưa bão chỉ có giá 10.000 đồng/kg, giờ đã được bán ra với giá khá đắt 15 – 17.000 đồng/kg.

Những ngày gần đây, do ảnh hưởng của bão, kèm theo mưa lớn kéo dài trên diện rộng, hoa màu bị hư hại nên giá rau xanh đột ngột tăng cao. Trước hiện trạng giá cả biến động như vậy, cô Đào Mùi, một tiểu thương tại chợ Cầu Diễn giải thích: “Mưa thối đất nên không trồng được rau. Nếu trồng trong nhà lưới, may ra rau còn mọc, chứ mưa bão này, rau thối, rữa hết. Rau muống dễ trồng vậy mà còn chết, huống hồ là các loại rau khác. Mùng tơi cũng thối gốc, rau cải rữa lá không bán được”.


Mưa bão trong những ngày gần đây đã đẩy giá rau xanh tại Hà Nội lên tới 2-3 lần so với thời điểm trước khi xảy ra mưa bão
Một tiểu thương khác thì than thở: "Tuần này ra ngoại thành lấy rau khó quá, vừa ít lại vừa dễ bị úng. Khó lấy thế nhưng tôi cũng chẳng dám trữ nhiều hàng một lúc vì sợ bị thối, hỏng, khi đó thì lỗ. Thêm vào đó, rau đắt, khách mua ít và khó bán. Ai cầm mớ rau lên cũng kêu: “sao mà đắt thế” khiến chúng tôi cũng phải mỏi miệng thanh minh". Tuy nhiên, nhiều mặt hàng rau củ Trung Quốc được nhiều gia đình lựa chọn như khoai tây, bắp cải, cải thảo…

Được biết, sau mưa bão và ngập úng, giá các mặt hàng rau xanh, củ quả tăng mạnh. Nhưng giá rau của Trung Quốc không tăng nhiều, mẫu mã lại đẹp, lại luôn tươi ngon và nguồn cung luôn đáp ứng đủ cho người tiêu dùng, dù rằng chất lượng thì chỉ "có trời mới biết".

Do tâm lý ngại đi ra ngoài ngày mưa bão nên nhiều chị em nội trợ chọn phương án mua hàng qua mạng để được giao hàng tận nhà. Trời mưa gió, giá cả ở chợ lại tăng nên nhiều chị em đã rủ nhau vào siêu thị mua hàng, vừa tránh mưa vừa tiết kiệm. Đây cũng là một trong những cách mua sắm thông minh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, từ chiều ngày 25/7, trên vùng biển khu vực Nam Thanh Hóa và các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình lại tiếp tục đón nhận một cơn bão mới với cấp độ rủi ro thiên tai bão lên tới cấp 3. Nhiều tiểu thương dự đoán giá rau xanh sẽ còn tăng mạnh hơn nữa trong những ngày tới.

Theo Ngọc Linh (Thuonghieucongluan.com.vn)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top