• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Báo quốc tế khuyên: Huyền thoại Công Vinh, đừng giải nghệ!

HMO

Administrator
Staff member
Đó là những gì cây bút John Duerden của Fox Sports muốn nhắn nhủ tới tượng đài bóng đá Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung, Lê Công Vinh.

Công Vinh là hình ảnh mẫu mực để các cầu thủ trẻ Việt Nam noi theo
Những năm qua, bóng đá Đông Nam Á đã sản sinh ra nhiều tiền đạo giỏi nhưng rất ít người tốt hơn Lê Công Vinh. Tiếc rằng chân sút số 1 lịch sử tuyển Việt Nam lại nói rằng anh sẽ từ giã sự nghiệp quốc tế sau AFF Cup 2016.

Công Vinh ghi bàn nhiều thứ 2 lịch sử AFF Cup
Công Vinh đã ghi 2 bàn ở vòng bảng, và thêm 5 pha lập công nữa, anh sẽ sánh ngang Messi (56 bàn) về thành tích ghi bàn ở đội tuyển quốc gia. Nếu “nhả đạn” khủng hơn nữa thì anh chỉ đứng sau Cristiano Ronaldo (63).

Thiết thực nhất là hướng tới san bằng kỷ lục ghi 17 bàn tại các kỳ AFF Cup của Noh Alam Shah. Công Vinh hiện tại đã có 15 bàn, chỉ xếp sau Alam Shah (Singapore) và ngang bằng Worrawoot Srimaka (Thái Lan) – cả hai cái tên đều đã giải nghệ.

Tên tuổi của Công Vinh sẽ mãi là một phần trong lịch sử bóng đá Việt Nam và Đông Nam Á. Anh bắt đầu gây dựng tiếng tăm ở Asian Cup 2007 khi giúp “Những ngôi sao Vàng” vào tứ kết (dừng bước trước Iraq, đội sau đó lên ngôi vô địch).

Đỉnh cao của anh là tại AFF Cup 2008. Cú đánh đầu ngược của tiền đạo người Nghệ An đưa ĐT Việt Nam lên ngôi vô địch, trở thành một khoảnh khắc đáng nhớ trong lịch sử. Những thành công ấy mở ra cơ hội cho Công Vinh thử vận may ở môi trường bóng đá đẳng cấp khác. Đầu tiên là Leixoes Sport Club (Bồ Đào Nha) và sau là Consadole Sapporo (Nhật Bản), những nơi cho anh thứ kinh nghiệm quý báu và trở về phục vụ ĐT Việt Nam.

Chuẩn bị chia tay tuổi 30 (sinh nhật 31 tuổi vào 10/12 tới), Công Vinh nghĩ rằng đã đến lúc anh giải nghệ. Nhưng phong độ của anh phản ánh ngược lại. Công Vinh vẫn chứng tỏ bản năng “sát thủ” tuyệt vời, di chuyển linh hoạt, lôi kéo các hậu vệ đối phương tốt và mở ra không gian cho đồng đội. Tóm lại, anh ấy vẫn ghi bàn sòn sòn.

Nhưng nói về Công Vinh thì còn nhiều điều hơn thế. Anh ấy là thủ lĩnh của đội tuyển Việt Nam vốn có nhiều cầu thủ trẻ như Lương Xuân Trường, Nguyễn Công Phượng, Vũ Văn Thanh, Quế Ngọc Hải và Nguyễn Văn Toàn – những cái tên mới ngoài đôi mươi. Họ sẽ tạo nên một đội bóng đáng gờm vài năm tới nhưng họ cần người dìu dắt là Công Vinh.


Công Vinh lớn tuổi nhưng vẫn rất quan trọng với ĐT Việt Nam
Mà thật ra đến Asian Cup 2019, Công Vinh mới 33 tuổi. Anh có thể chậm hơn nhưng vẫn rất hữu ích với ĐT Việt Nam. Trong 3 năm tới, thật khó để ĐT Việt Nam tìm thấy người thủ lĩnh như anh ấy. Anh vẫn sẽ là hiểm họa với các hàng thủ.

Asian Cup 2019 sẽ tăng số đội từ 16 lên 24 và cơ hội dành cho ĐT Việt Nam lớn hơn. Đó cũng là mục tiêu của họ bên cạnh ngôi cao nhất tại AFF Cup 2016. Nhưng để thỏa giấc mơ châu Á, họ cần một “sát thủ” giỏi và khó có ai tốt hơn Công Vinh.

Công Vinh không cần san bằng kỷ lục ghi bàn của Messi cho ĐTQG mà vẫn được coi là huyền thoại của bóng đá Đông Nam Á. Đây chưa phải lúc anh giải nghệ. Hãy suy nghĩ lại, Lê Công Vinh!

Tổng hợp foxsportsasia
 

Ads HMO

Ads HMO

Top