• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ Bán bưởi Phúc Trạch giúp bà con bị bão lũ

HMO

Administrator
Staff member
Cơn bão số 10 đi qua khiến hàng trăm ha bưởi đặc sản Phúc Trạch (Hà Tĩnh) sắp đến kỳ thu hoạch rụng đầy gốc.

Thương bà con, một số bạn trẻ tại thành phố Vinh (Nghệ An) đã đứng ra thu mua bưởi của người dân đem bán. Chia sẻ với báo Pháp Luật TP.HCM, chị Cao Thị Hương (xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê), buồn bã: “Bão đi qua, tài sản trôi hết. Nhà tôi có hơn 100 gốc bưởi, trước khi bão tới thương lái có đến mua nhưng giá quá thấp nên gia đình chưa quyết định bán. Vậy mà cơn bão số 10 đã khiến nhiều cây bị bật rễ, 1.000 quả bưởi rơi rụng. Giờ không biết bán cho ai”.

Cùng cảnh ngộ, gia đình anh Hoàng Tuấn (xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê) cũng bị rụng gần 2.000 quả bưởi sau cơn bão. “ Một mùa bưởi thất thu, từ nay bữa ăn sẽ bớt đi một món, con cái sẽ không có quần áo đẹp đến trường”, anh Tuấn than thở.

Bưởi Phúc Trạch được bán tại Không Gian Xanh (Nghệ An). Ảnh: NGUYỄN UYÊN
Thương người dân chịu thiệt thòi vì thiên tai, chị Nguyễn Thị Uyên, chủ cửa hàng hoa Không Gian Xanh (TP Vinh, Nghệ An) đã cùng với ba người bạn tìm tới tận vườn thu gom bưởi bán giúp bà con. “Ngày hôm qua, chúng tôi đã bán được hơn 500 quả bưởi, đây là tín hiệu đáng mừng. Những ngày tới chúng tôi sẽ tiếp tục nhập bưởi về bán”, chị Uyên nói.

Cũng theo chị Uyên, nguồn hàng là bưởi Phúc Trạch bị bão đánh rơi và một phần được cắt từ trên cây xuống. Do số lượng quá nhiều, dân không thể bán hết một lúc nên bị thương lái ép giá. Tại Không Gian Xanh, giá bưởi dao động từ 20.000- 50.000 đồng/quả.

“Tính đến thời điểm này, mới chỉ có một điểm bán bưởi tại cửa hàng Không Gian Xanh. Thời gian tới, với sự trợ giúp của đoàn xã huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) và một số bạn sinh viên các trường đại học trên địa bàn, chúng tôi sẽ triển khai thêm một số điểm bán ở chợ Ga Vinh (Nghệ An) và tại Ẩm thực Đại Huệ tại ngã tư TP Vinh (Nghệ An). Tôi chỉ mong chương trình sẽ được nhiều người biết đến, ủng hộ để người dân vùng bão lụt vơi bớt khó khăn”, chị Uyên nhấn mạnh.

Chị Uyên cho biết, ngoài bán bưởi tại các điểm cố định, chị còn bán online và sẽ có người ship hàng tận nơi. “Đây là bưởi Phúc Trạch chính hãng, không bị pha tạp như ngoài chợ. Ngoài ra, tôi bán hàng với mục đích giúp đỡ bà con nên mong mọi người chia sẻ và ủng hộ”, chị Uyên nói.

Theo Nguyên Quyên (plo.vn)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top