TX Cửa Lò Ăn quả ngô đồng cho thông minh, 50 học sinh ngộ độc

Thảo luận trong'Sức khỏe - Y tế' thời gian 21/4/17.

 1. Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
 2. Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
 3. Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)
 1. TX Cửa Lò Ăn quả ngô đồng cho thông minh, 50 học sinh ngộ độc

  Thảo luận trong'Sức khỏe - Y tế' thời gian 21/4/17.

  HMO - Quả ngô đồng thì học sinh tiểu học cho rằng đó là quả óc chó nên "ăn quả này thông minh hơn", khiến khoảng 50 học sinh ăn vào bị ngộ độc.
  [​IMG]
  Hơn 50 học bị triệu chứng nôn ói tại trường.
  Cuối buổi chiều 20-4, giáo viên Trường tiểu học Nghi Hòa (thị xã Cửa Lò, Nghệ An) hốt hoảng khi phát hiện nhiều em học sinh đau bụng, nôn mửa...

  Nhiều phụ huynh chạy đến trường thấy con bị ngộ độc nên hốt hoảng, lo sợ khiến sân trường thêm "náo loạn".

  [​IMG]
  Xe cứu thương vận chuyển học sinh bị ngộ độc đi cấp cứu.
  [​IMG]
  Ngay lúc đó, các em học sinh được chuyển đến Trạm y tế phường Nghi Hòa để cấp cứu. Các em bị ngộ độc nặng được chuyển lên BV Đa khoa thị xã Cửa Lò tiếp tục cấp cứu, giải độc.

  Theo một số em cho biết, các em lớp 2 có rủ nhau ăn hạt quả óc chó "cho thông min hơn". Tuy nhiên, thực tế đó không phải là quả óc chó mà chính là quả ngô đồng. Có hơn 50 em học sinh đã ăn hạt quả ngô đồng dẫn đến bị ngộ độc.

  Đến tối 20-4, có 20 em đã được chuyển lên đang cấp cứu tại BV Đa khoa thị xã Cửa Lò. Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Phó Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò cho biết: "Phòng GD&ĐT thị xã đã nắm được sực việc, hiện trưởng phòng đang túc trực tại bệnh viện cấp cứu các em. Sáng ngày mai chúng tôi sẽ có báo cáo lên Sở GD&ĐT".

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Cấp cứu giải độc cho các em.

  Phụ huynh và giáo viên cũng đang yêu cầu các em có ăn ít hạt ngô đồng (một hai hạt) lên trạm xá và bệnh viện để kiểm tra, đề phòng ngộ độc lúc nửa đêm.

  Trước đó, chiều 10-4, 12 em học sinh Trường tiểu học Tân Giang (TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) cũng ăn quả ngô đồng rồi về nhà thì có triệu chứng mệt mỏi, buồn nôn, đau bụng. 12 em được chuyển đến Khoa Cấp cứu - Chống độc BV Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu bị ngộ độc do ăn phải quả cây ngô đồng.

  Theo PLO

  Loading...

  Chia sẻ trang này

  HMO

  Tác giả: HMO

  Administrator

  Bài viết: 7,401
  Đã được thích:
  131
  #1
 2. Bình luận0 Đăng bình luận