• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

TX Hoàng Mai 6 ngày trôi qua, quả bom dài 2m vẫn nằm im

HMO

Administrator
Staff member
Khi đang xúc đất để san ủi vườn cho gia đình ông Trần Văn Quang (trú tại khối Tân Sơn, phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai), anh Dũng phát hiện 1 quả bom dài hơn 2m. Từ đó đến nay đã 6 ngày trôi qua, quả bom vẫn chưa được xử lý.


Quả bom được phát hiện khi đào đất.
Ngày 23/6, chính quyền phường Quỳnh Thiện cho biết, quả bom được anh Lê Văn Dũng (điều khiển máy múc đất) phát hiện từ ngày 18/6 trong lúc múc đất cải tạo vườn đồi cho ông Trần Văn Quang. Ngay sau đó ông Quang đã báo cáo lên Ban chỉ huy quân sự phường Quỳnh Thiện để có phương án xử lý.

Trong khi đào đất, gàu múc của máy đã va quệt với quả bom gây nên một số vết xước.
Ngay sau đó lực lượng chức năng phường đã tiến hành kiểm tra, xác minh và báo cáo lên cấp trên, đồng thời bảo vệ nghiêm ngặt khu vực có bom. Khu vực này được bao vây chờ lực lượng chức năng xử lý.
Qua quan sát, quả bom dài khoảng 2m, phần đầu cắm sâu xuống lòng đất, trên thân bom có 1 số vết xước do bị va chạm với máy múc đất.

Cơ quan chức năng khoanh vùng khu vực có bom để chờ xử lý. Song đã gần 6 ngày trôi qua, quả bom vẫn yên vị.
Ngày 19/6, Ban chỉ huy Quân sự TX Hoàng Mai cũng đã nhận được thông tin trên. Một cán bộ cho biết: “Hiện tại đã nhận được thông tin và cử người giám sát, bảo vệ hiện trường để có phương án xử lý theo đúng quy trình”.

Tuy nhiên, đến hôm nay (24/6) quả bom này vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý, khiến người dân rất lo lắng.

"Chúng tôi cảm thấy lo lắng bởi chưa biết quả bom này có khả năng nổ hay không. Khi nó chưa được dời đi thì vẫn thật sự bất an", một người dân cho biết.

Theo Dân Trí
 

Ads HMO

Ads HMO

Top