• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An 50 thanh thiếu nhi tiêu biểu 2015 được tuyên dương

HMO

Administrator
Staff member
Ngày 13/5, Tỉnh đoàn Nghệ An đã tổ chức Lễ tuyên dương “Thanh thiếu nhi tiêu biểu tỉnh Nghệ An” năm 2015.

Về tham dự hội nghị có 50 thanh thiếu nhi được vinh danh là những cá nhân đạt thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực: Học tập nghiên cứu khoa học; lao động, sản xuất kinh doanh giỏi; đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ QP, AN; lĩnh vực thể dục thể thao, văn hóa – nghệ thuật; công tác xã hội và tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Tuyên dương “Thanh thiếu nhi tiêu biểu tỉnh Nghệ An” năm 2015
Các nhóm đối tượng được tuyên dương là thanh niên nông thôn và công nhân lao động; học sinh, sinh viên, đội viên; lực lượng vũ trang; cán bộ, công chức, viên chức tiêu biểu.

Họ là những tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức, ý thức trách nhiệm, lòng nhiệt tình, tinh thần phấn đấu bền bỉ, vượt khó, đoàn kết, sáng tạo tiêu biểu cho tinh thần nghị lực và đức tính tốt đẹp của con người xứ Nghệ, tiên phong cho thế hệ trẻ Việt Nam trong thời kỳ mới.

Anh Trần Hữu Đức (xã Thuận Sơn, Đô Lương, Nghệ An) là một nông dân, bằng sự cần cù, chịu khó và dám nghĩ dám làm, anh xây dựng trang trại vườn - ao - chuồng và trồng 3 ha xoan, keo, lát lấy gỗ.

Đến nay, mỗi năm trang trại của anh thu nhập từ 600 - 800 triệu đồng, tạo việc làm thường xuyên cho 3 lao động với mức lương từ 3 - 4 triệu đồng/người/tháng. Với những thành tích đạt được, Trần Hữu Đức đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2012 - 2014.

Còn cô giáo Nguyễn Thị Châu Duyên là giáo viên sinh ra và lớn lên tại TP Vinh nhưng sau tốt nghiệp ngành Tiếng Anh, trường CĐ Sư phạm Nghệ An, đã tình nguyện lên huyện miền núi Con Cuông dạy học. Gắn bó với vùng cao, cô thấu hiểu cuộc sống khó khăn, thiếu thốn trăm bề của học sinh, và càng trăn trở làm sao để các em có thể học tốt tiếng Anh, khi mà chính tiếng Việt các em còn chưa thành thạo

10 năm vào nghề, cô có tới 3 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận ở cấp huyện, 2 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận ở cấp tỉnh. Cô cũng đã đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm 2009 và 2012.

Nhiều học sinh do cô bồi dưỡng luôn đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Đây là một điều hiếm có đáng tự hào đối với trường miền núi, vùng cao biên giới.

“Được tuyên dương là mình tự hào và vui mừng lắm rồi. Những việc mình làm cũng vì học sinh thân yêu, nhất là ở miền núi, các em rất cần sự quan tâm, chỉ bảo của thầy cô giáo…”, cô Duyên chia sẻ.

Em Nguyễn Ngọc Khánh, học sinh lớp 12A3 trường THPT chuyên Phan Bội Châu, người vừa đạt Huy chương Vàng Olympic Vật lý châu Á cùng kịp về dự hội nghị.

Những gương mặt thanh thiếu nhi tiêu biểu chính là những người góp phần quyết định cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Nghệ An nói riêng và đất nước nói chung.
Theo GD & TĐ
 

Ads HMO

Ads HMO

Top