• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Hà Nội 5 liệu pháp điều trị bệnh trĩ không đau đớn

phongkhamkt1

Thành Viên Quen Thuộc
Bạn đang gặp phải những cơn đau khó chịu và phiền phức, ảnh hưởng đến công việc và hoạt động sinh hoạt hàng ngày của bạn? Có nhiều người giống như bạn. Trĩ là một căn bệnh khá phổ biến nhưng thật may mắn có rất nhiều phương pháp để điều trị căn bệnh này:
phương pháp điều trị bệnh trĩ

sử dụng thuốc
Bạn có thể dùng các loại thuốc mỡ trong thành phần có chứa hydrocortisone. Đây là một steroid hiệu quả và loại bỏ viêm, ngứa, khó chịu của các búi trĩ.
Bạn cũng có thể dùng thuốc giảm đau như Aspirin, Tylenol, và Ibuprofen để giảm đau do trĩ. Ngoài ra, Naproxen có thể giúp giảm sưng tĩnh mạch.

Chườm đá
Đá rất hữu ích trong việc giảm đau do trĩ. Chườm đá khoảng 10 phút mỗi ngày trong ít ra 3 ngày. sử dụng một miếng vải để quấn đá và tránh xúc tiếp trực tiếp đá vào da. Cách này giúp làm giảm sưng các dây thần kinh và làm giảm các triệu chứng của bệnh trĩ dần dần.
Tắm ngồi
Đổ nước ấm vào bồn tắm, sâu khoảng 15 -30 cm và ngồi vào bồn để nước bao khắp khu vực hậu môn. Đây là cách điều trị trĩ an toàn, đem lại cảm giác thoải mái mà làm tăng lưu lượng máu và làm giảm đau do trĩ một cách đáng kể. Ngồi yên 1 chỗ khoảng 15-20 phút cho đến khi nước ấm bắt đầu nguội.
Dùng thuốc mỡ
Các loại thuốc mỡ như có chứa các thành phần thuốc hoặc những loại thuốc có chứa steroid có thể là một giải pháp ráo để giải quyết đớn đau, nóng ran và sưng tấy do trĩ. Một loại thuốc mỡ tiêu biểu là Phenylephrine, thuộc về loại thuốc amin sympathomiametic, chứa bơ ca cao và dầu khoáng, và rất hiệu quả trong việc giảm bớt các mạch máu trong khu vực ảnh hưởng và do đó làm giảm các triệu chứng của căn bệnh
Mặc quần không quá chật
Bệnh trĩ càng nặng thêm khi bạn mặc xống áo chật không thông gió và thăng bằng chuyển động trong khu vực ảnh hưởng. Để giảm bớt mức độ nghiêm trọng của căn bệnh, hãy mặc xống áo rộng rãi để giảm sức ép lên vùng lỗ đít.
Trên đây là một số biện pháp giúp giảm đau do bệnh trĩ. Ngay tại nhà, bạn có thể sử dụng thuốc mỡ để giảm bớt ngứa, chườm nước đá để giảm sưng, tắm ngồi để làm giải tỏa các huyết quản, hoặc mặc xống áo rộng để làm giảm sự áp lực lên lỗ đít. Xem thêm: bệnh mào gà là gì
 

Ads HMO

Ads HMO

Top