• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An 21 cơ sở đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

HMO

Administrator
Staff member
Sáng 1/6, đoàn công tác của Sở GT-ĐT Nghệ An đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 tại các hội đồng coi thi (HĐCT) ở các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh.


Các thí sinh có mặt sáng nay để xem sơ đồ phòng thi
Theo thông tin từ Sở GD-ĐT Nghệ An, cùng với gần 920.000 học sinh cả nước, 36.606 thí sinh Nghệ An trong đó số thí sinh THPT là 34.640 và 1.966 hệ GDTX sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014. Số lượng thí sinh đăng ký ở các môn gồm: Văn 36.606, Toán 36.606, Vật lý: 16.373, Lịch sử: 2.288, Sinh học: 11.961, Địa lý: 14.809, Tiếng Anh: 3.979, Tiếng Nga: 16, Tiếng Pháp 34. Để phục vụ cho kỳ thi này ở 83 HĐCT với 1.553 phòng thi, Sở GD-ĐT Nghệ An đã phối hợp với các ngành liên quan huy động và tập huấn nghiệp vụ cho hơn 5.482 giáo viên coi thi, 741 giáo viên làm nhiệm vụ chấm thi.

Ghi nhận của PV sáng 1/6, tại hội đồng coi thi trường THPT Anh Sơn 2 huyện Anh Sơn đã hoàn tất các công tác chuẩn bị những điều kiện cần thiết, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn.Từ sáng sớm, các thí sinh đã có mặt để nghe quy chế thi, xem số báo danh, sơ đồ phòng thi.

Thầy Lê Đức Cát, Chủ tịch HĐCT trường THPT Anh Sơn 2 cho biết, tại điểm thi này có 399 thí sinh dự thi được bố trí tại 17 phòng thi; 38 cán bộ coi thi và 12 chiến sĩ công an, bảo vệ làm nhiệm vụ bảo vệ kỳ thi. Đến ngày 1/6, địa điểm thi này đã hoàn tất các công việc như vệ sinh các phòng thi, chuẩn bị máy phát điện phòng khi gặp sự cố mất điện, bố trí bình nước phục vụ thí sinh. Ngoài ra, công tác y tế, an ninh các vòng trong khu vực thi, đảm bảo nơi ăn, ở cho các giám thị cũng được chuẩn bị chu đáo.


Các hội đồng thi kiểm tra cơ sở vật chất trước giờ thi
Về công tác thanh tra kỳ thi, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, tại 83 hội đồng thi có 83 tổ thanh tra cắm chốt với 237 thành viên để giám sát việc triển khai nhiệm vụ và thực hiện quy chế thi của hội đồng coi thi; 21 cán bộ thanh tra cắm chốt tại 21 huyện, thành phố, thị xã. Đồng thời, còn có 5 đoàn thanh tra lưu động của lãnh đạo Sở để nắm tình hình tổ chức và biện pháp kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Đến chiều nay, Sở GD-ĐT Nghệ An đã hoàn thành kết quả kiểm tra tại 21 huyện, thành phố, thị xã. Theo ghi nhận của các đoàn kiểm tra, UBND các huyện, thành phố và thị xã đã tập trung chỉ đạo tốt việc triển khai công tác thi; tuyên truyền về quy chế thi trong các tầng lớp nhân dân; tổ chức ôn tập cho học sinh; chuẩn bị hồ sơ thi, cơ sở vật chất, các điều kiện phục vụ và bảo đảm trật tự, an toàn các kỳ thi.
Theo GTVT.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top