• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An 13 cán bộ dùng bằng phổ thông rởm đi học cấp cao hơn

HMO

Administrator
Staff member
Đồng thời, để tránh gian lận bằng cấp, UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản chỉ đạo kiểm tra, rà soát bằng cấp cán bộ xã trong toàn tỉnh.

Sau khi báo Giáo dục Việt Nam phản ánh về hàng loạt cán bộ, công chức xã tại huyện Thanh Chương sử dụng bằng giả để làm việc và học lên cao hơn, UBND tỉnh Nghệ An đã có công văn yêu cầu Sở Nội vụ tỉnh này phối hợp với các cơ quan thanh, kiểm tra các cán bộ trên.


Kết quả kiểm tra số 366/BC-SNV của Sở Nội vụ Nghệ An cho thấy có 13 công chức, cán bộ chuyên trách và không chuyên trách tại 7 xã tại huyện Thanh Chương không thi đậu tốt nghiệp Trung học phổ thông nhưng vẫn đang đảm nhiệm chức vụ trưởng, phó đầu ngành trong các xã này.


Nguy hiểm hơn khi kết luận cho thấy trong số cán bộ xã này đã gian dối trong việc sử dụng bằng tốt nghiệp THPT để leo lên học các bậc học cao hơn. Nhiều người trong số đó đã học xong các lớp trung cấp và đang theo học các lớp đại học.


Văn bản trả lời báo Giáo dục Việt Nam của UBND tỉnh Nghệ An về việc xử lý cán bộ, công chức cấp xã sử dụng bằng không hợp pháp, đồng thời yêu cầu các huyện, thành, thị trong toàn tỉnh kiểm tra, rà soát bằng cấp cán bộ, công chức cấp xã

Sau huyện Thanh Chương, phóng viên báo Giáo dục Việt Nam tiếp tục phát hiện ra 2 trường hợp cán bộ xã, thị trấn khác tại hai huyện Hưng Nguyên và Nghi Lộc (Nghệ An) đã gian dối sử dụng bằng tốt nghiệp THPT của người khác để học lên các lớp trung cấp. Hiện 2 cán bộ sử dụng văn bằng bất hợp pháp của hai địa phương này cũng đã được huyện ủy các địa phương tiến hành xử lý kỷ luật theo đúng quy định.


Sau khi có kết luật của Sở Nội vụ ngày 30/5 thừa lệnh ông Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch tỉnh Nghệ An; ông Nguyễn Quang Trạch – Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Nghệ An đã ký văn bản số 3616-UBND-TH về việc xử lý các trường hợp cán bộ xã cấp, mua bán, sử dụng văn bằng không hợp pháp gửi trả lời báo Giáo dục Việt Nam.

Trước đó qua điều tra của PV báo Giáo dục Việt Nam thì Sở Nội vụ Nghệ An đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 13 cán bộ, công chức tại 7 xã của huyện Thanh Chương sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp

Trong văn bản số 3616-UBND-TH, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Nguyễn Xuân Đường giao:
- Công an tỉnh Nghệ An tiến hành điều tra các trường hợp cấp, mua bán bằng không hợp pháp và kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.


- Đề nghị Huyện ủy, UBND huyện Thanh Chương xem xét, xử lý kỷ luật các trường hợp theo đúng các quy định hiện hành của Đảng, pháp luật của nhà nước.


- UBND huyện, thành, thị kiểm tra, rà soát việc sử dụng bằng cấp đối với cán bộ, công chức cấp xã trên địa bàn và xử lý nghiêm cán bộ, công chức sử dụng văn bằng không hợp pháp (nếu có); báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh (qua Sở Nội vụ) để xem xét, chỉ đạo.


Trước sự kiên quyết xử lý các cán bộ, công chức sử dụng bằng không hợp pháp trên của UBND tỉnh Nghệ An; ông Lê Quang Đạt – Bí thư Huyện ủy huyện Thanh Chương cho biết: “Hiện Huyện ủy Thanh Chương đã tiến hành xử lý kỷ luật các cán bộ, công chức xã sử dụng bằng không hợp pháp mà báo Giáo dục Việt Nam nêu sau khi có kết quả kiểm tra của Sở Nội vụ và chỉ đạo của UBND tỉnh theo đúng quy định của nhà nước. Sắp tới Huyện ủy sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã tại địa phương. Nếu có trường hợp vi phạm sẽ kiên quyết xử lý theo đúng quy định của nhà nước”.


“Việc kiên quyết xử lý các cán bộ, công chức cấp xã của UBND tỉnh là nhằm nâng cao chất lượng cán bộ, công chức. Hiện UBND tỉnh đã gửi văn bản yêu cầu các huyện, thành, thị trong toàn tỉnh kiểm tra, rà soát bằng cấp cán bộ cấp xã. Việc kiểm tra sẽ được gửi về Sở Nội vụ, các trường hợp vi phạm sẽ kiên quyết xử lý theo đúng quy định”, ông Lê Đình Lý – Phó giám đốc Sở Nội vụ Nghệ An cho biết.


Việc xử lý các cán bộ, công chức sử dụng bằng không hợp pháp của UBND tỉnh Nghệ An cho thấy sự kiên quyết với loại trừ vấn nạn gian dối bằng cấp trong đội ngũ cán bộ, công chức của lãnh đạo địa phương này.

Theo GDVN
 

Ads HMO

Ads HMO

Top