1,3 triệu khách có điện trở lại sau bão số 10

Thảo luận trong'Thời sự' thời gian 18/9/17.

 1. Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
 2. Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
 3. Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)
 1. 1,3 triệu khách có điện trở lại sau bão số 10

  Thảo luận trong'Thời sự' thời gian 18/9/17.

  HMO - Nhờ công tác chủ động tích cực ứng phó nhanh với cơn bão số 10 của EVN, hệ thống điện tại 6 tỉnh miền Trung đã cơ bản được khôi phục và vận hành ổn định với 1,3 triệu khách hàng đã có điện trở lại.

  Theo thông tin từ Tập đoàn Điện lực (EVN), sáng 18/9/2017 hệ thống điện trung và hạ áp tại 6 tỉnh miền Trung đã dần ổn định trở lại sau 3 ngày chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 10.

  Đối với lưới điện trung và hạ áp, tính tới 7h sáng nay, EVN và các đơn vị điện lực đã khôi phục cấp điện hoàn toàn cho 100% phụ tải của Thanh HóaNghệ An. Tỉnh Hà Tĩnh đã khôi phục cung cấp điện được gần 90% phụ tải. Tỉnh Quảng Bình đã khôi phục vận hành được trên 80% các đường dây và trạm biến áp bị sự cố.

  Nhờ đó, gần 1,35 triệu khách hàng trên tổng số hơn 1,51 triệu khách hàng bị gián đoạn mất điện do cơn bão số 10 cũng đã được khôi phục cấp điện trở lại.

  Trước đó, lưới truyền tải cấp 500kV và cấp 220kV cũng đã được mau chóng khôi phục vận hành bình thường ngay trong ngày 16/9 sau khi bị nhiều sự cố. Trong chiều 15/9, do cơn bão, sự cố đã xảy ra ở 2 đường dây 500kV đoạn Hà Tĩnh - Đà Nẵng và Vũng Áng - Đà Nẵng, 8 đường dây 220kV bị tách ra khỏi vận hành ở khu vực các tỉnh từ Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế. Lưới điện 110 kV cũng bị tách khỏi vận hành 7 đường dây thuộc khu vực các tỉnh từ Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

  [​IMG]
  Lực lượng xung kích của 7 đơn vị điện lực ở miền Trung tham gia khắc phục sự cố điện ở Quảng Bình (ảnh: theo EVN)
  Lưới điện trung áp cũng có tổng cộng có 252 tuyến đường dây trung áp bị sự cố thuộc các tỉnh Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thùa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam.

  Trong đó, sự cố nặng nhất là trụ điện số 48 đường dây 220kV Vũng Áng – Đồng Hới bị gập gần đỉnh cột trong đêm 15/9, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia đã huy động gần 200 người triển khai tập trung xử lý khắc phục.

  EVN cho biết, trong đợt ứng phó với cơn bão số 10 vừa qua, EVN đã cử 11 đoàn công tác để trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra việc ứng phó cấp điện tại hiện trường với phương tâm “4 tại chỗ”, khôi phục nhanh nhất, ưu tiên các phụ tải bệnh viện, cấp nước sạch, trạm bơm tiêu úng, thông tin liên lạc, đảm brao quá trình khôi phục cung cấp điện tuyệt đối an toàn về người và thiết bị.

  [​IMG]
  Nhanh chóng sửa chữa điện ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh (ảnh: Theo EVN)
  Riêng với 2 tỉnh bị ảnh hưởng lớn là Quảng Bình, Hà Tĩnh, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã huy động cán bộ điện lực của 7 tỉnh khác ở miền Trung (6 Công ty Điện lực: Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Gia Lai và Công ty Lưới điện cao thế miền Trung) để hỗ trợ khôi phục cấp điện trở lại tại tỉnh Quảng Bình nhanh nhất có thể.

  Công ty Điện lực Nghệ An thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cũng tích cực huy động nhiều nhân lực và thiết bị để hỗ trợ các đơn vị điện lực bạn tại Hà Tĩnh trong việc khắc phục hậu quả bão số 10. Riêng công ty điện lực Hà Tĩnh cũng đã huy động tới 500 người để sửa chữa điện.

  Hiện, EVN và các đơn vị trong ngành điện vẫn đang nỗ lực tối đa để phấn đấu khôi phục cung cấp điện ổn định trở lại cho các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình trong ngày 19/9/2017.

  Theo Phạm Huyền (vietnamnet.vn)

  Loading...

  Chia sẻ trang này

  HMO

  Tác giả: HMO

  Administrator

  Bài viết: 7,482
  Đã được thích:
  131
  #1
 2. Bình luận0 Đăng bình luận