• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An “Việc làm bình thường" của Thượng úy Nguyễn Đình Long

HMO

Administrator
Staff member
Sáng 16-7, trên đường đưa con đi học tại Quốc lộ 46, thuộc xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, Thượng úy QNCN Nguyễn Đình Long, nhân viên báo vụ thuộc Lữ đoàn 80 (Quân khu 4) nhặt được một chiếc ví, bên trong có số tiền hơn 5 triệu đồng, một điện thoại di động Samsung Galaxy và các giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Anh Tuấn và Phan Thị Huệ.

Chị Phan Thị Huệ vui mừng nhận lại tài sản do Thượng úy QNCN Nguyễn Đình Long nhặt được.
Về nhà, vợ chồng anh Long vào facebook cá nhân, đăng tin thông báo tìm người mất tài sản, sau ít phút, thông tin của anh đã được hàng trăm lượt chia sẻ. Một lát sau có người gọi đến máy điện thoại di động của chị Phan Thị Huệ. Anh Long nghe máy, biết được người đó là bạn thân của chủ nhân, anh đã nhờ người đó liên hệ với chị Huệ thông báo anh vừa nhặt được chiếc ví.

Sau một thời gian ngắn chị Huệ đã liên lạc và ngỏ ý muốn nhận lại giấy tờ bị mất, chứ không đề cập đến số tiền. Chiều cùng ngày, chủ nhân của chiếc ví đã tìm đến nhà, sau khi làm các “thủ tục” xác minh người mang tên Nguyễn Anh Tuấn và Phan Thị Huệ là chủ nhân của chiếc ví, vợ chồng anh Long đã trả lại cho chị Huệ chiếc ví và toàn bộ tài sản. Nhận lại tài sản, vợ chồng anh Tuấn, chị Huệ muốn gửi lại một số tiền gọi là “cảm ơn” nhưng anh Long từ chối và nói rằng: “Đây là một việc làm rất bình thường, nhất là đối với bộ đội chúng tôi".

Được biết, vợ chồng chị Huệ có hoàn cảnh khó khăn, hai vợ chồng làm nghề nông, trú tại xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Hôm đó, hai anh chị trên đường về quê ngoại ở huyện Thanh Chương để thăm bố chị Huệ bị ốm và đã đánh rơi chiếc ví. Còn gia đình Thượng úy QNCN Nguyễn Đình Long cũng có hoàn cảnh khó khăn, vợ anh là giáo viên mầm non, mẹ già đang bị bệnh tiểu đường và cao huyết áp. Việc làm của Thượng úy QNCN Nguyễn Đình Long được chỉ huy đơn vị và bà con làng xóm khen ngợi, đánh giá cao.

Theo Ngọc Hòa (QĐND)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top