• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ “TH true MILK có tấm lòng vì quê hương, đất nước”

HMO

Administrator
Staff member
Chủ tịch Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao hiệu quả sử dụng đất, áp dụng công nghệ cao và tấm lòng vì quê hương đất nước của Tập đoàn TH, thương hiệu sữa TH true MILK.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH chào đón Chủ tịch Uỷ ban trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tại trang trại TH.
Ngày 6/12, đoàn công tác do Chủ tịch Uỷ ban trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đã tới khảo sát các mô hình sản xuất nông nghiệp sạch của Tập đoàn TH, gồm: Trang trại bò sữa TH, trang trại rau sạch - rau organic FVF.
Hoạt động này nhằm thực hiện Chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020 giữa Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Đây là lần thứ 2 đến thăm Trang trại của TH trong vòng 5 năm trở lại đây của Chủ tịch Uỷ ban trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân.

Tại buổi khảo sát, ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những thành quả mà Tập đoàn TH đạt được trong những năm qua. Chỉ chưa đầy 7 năm, TH đã biến vùng đất Nghĩa Đàn từ chỗ khó khăn thành vùng đất chăn nuôi bò sữa trù phú, tạo ra một hình mẫu về khai thác đất nông trường, làm trang trại chăn nuôi quy mô lớn và là một hình mẫu điển hình về mua và khai thác công nghệ thế giới.

Chủ tịch Uỷ ban trung ương MTTQ Nguyễn Thiện Nhân cũng bày tỏ sự trân trọng đối với tấm lòng với quê hương, với quốc gia của bà Thái Hương – Chủ tịch Tập đoàn TH khi quy hoạch nuôi bò thành công; “sử dụng đất Việt trồng ngô Việt cho ra dòng sữa tươi Việt”.

“Muốn làm trang trại bò lớn đã có hình mẫu của chị Thái Hương để học tập. Đây là mô hình khai thác đất các nông trường để tạo hiệu quả sản xuất. Đó là thành quả hết sức đáng trân trọng” – Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đánh giá.

Bà Thái Hương xúc động cho biết: “Với tầm nhìn vĩ mô, 5 năm trước, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã động viên những doanh nghiệp đột phá trong nông nghiệp mà TH là doanh nghiệp tiên phong. Năm năm sau, chúng tôi lại vinh dự được đón Chủ tịch Uỷ ban trung ương MTTQ về thăm để kết nối tự hào Việt Nam, mang thương hiệu Việt ra thế giới”.

Bà cũng bày tỏ mong muốn Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân sẽ là người kết nối để các bộ ngành sớm ban hành các quy chuẩn, tiêu chuẩn thống nhất đối với các sản phẩm thực phẩm, tạo môi trường kinh doanh minh bạch cho doanh nghiệp yên tâm phát triển.


Một trong số 6 cụm trang trại của TH true MILK tại Nghĩa Đàn Nghệ An
TH sẽ “định tính”, “định lượng” sản phẩm hữu cơ
Trang trại TH được coi là điển hình của nông nghiệp Việt Nam, xóa đi ấn tượng về “nông nghiệp Việt Nam manh mún, nhỏ lẻ”. Chìa khóa vàng đã được tìm thấy ở nơi đây: Để có sản phẩm đạt chuẩn quốc tế, để có năng suất cao trên đồng ruộng, giải phóng sức lao động cho nông dân, để sản phẩm nông nghiệp Việt Nam cạnh tranh trên trường quốc tế thì phải đưa công nghệ cao vào nông nghiệp và khoa học quản trị - khoa học công nghệ phải cùng song hành. Hiện TH là trang trại bò sữa đầu tiên tiên phong thực hiện chuyển đổi đồng đất, bò sữa theo tiêu chuẩn organic của Châu Âu và Mỹ để cho ra đời dòng sữa tươi organic đầu tiên trên đồng đất Việt Nam.

Bà Thái Hương cho hay: Tập đoàn TH sẽ nỗ lực không ngừng để “định tính” “định lượng” được chất lượng sữa tươi hữu cơ TH true MILK. Với việc thực hiện tiêu chuẩn hữu cơ của Châu Âu và Mỹ cho cả chuỗi sản xuất, từ trang trại tới nhà máy và cả khâu phân phối, trong tương lai sản phẩm sữa hữu cơ của TH thực sự là bước đột phá, kiến tạo những chuẩn mực, chất lượng hữu cơ quốc tế.

Theo TPO
 

Ads HMO

Ads HMO

Top