• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An “Thí sinh tố giám thị vi phạm quy chế thi” đạt giải Nhì học sinh giỏi tỉnh

HMO

Administrator
Staff member
Lê Thị Phương Anh, thí sinh “gây bão” khi phản ánh hành vi vi phạm quy chế xem thi tại cuộc thi chọn Học sinh giỏi tỉnh Nghệ An cấp THPT, vừa đạt giải Nhì môn Tiếng Anh tại cuộc thi này.


Nữ sinh Lê Thị Phương Anh - người tố cáo hành vi “ăn cắp chất xám” của các giám thị​


Sở GD&ĐT Nghệ An vừa công bố kết quả Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh cấp THPT. Theo kết quả được công bố, thí sinh Lê Thị Phương Anh (lớp 11C5, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu), người phản ánh hành vi tiêu cực trong xem thi của giám thị N.T.L.H lên facebook cá nhân, đã đạt giải Nhì môn Tiếng Anh.


Lớp 11C5, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) có 31 học sinh thì cả 31 em đều đạt giải cao tại kỳ thi chọn HSG tỉnh năm học 2016-2017 (Phương Anh đứng giữa, hàng đầu tiên)

Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh Nghệ An cấp THPT diễn ra trong 2 ngày 14-15/3/2017. Tối ngày 14/3, em Lê Thị Phương Anh đăng tải dòng trạng thái trên trang facebook cá nhân với nội dung giám thị N.T.L.H., xem thi tại phòng thi số 26, đã xem bài làm của thí sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu trong phòng thi, chép vào tay rồi cho một thí sinh khác xem.


Sau khi thông tin được phản ánh trên mạng xã hội, Sở GD&ĐT Nghệ An đã đình chỉ công tác coi thi của cô giáo N.T.L.H. (giáo viên môn Tiếng Anh, Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, Thanh Chương, Nghệ An, được điều động làm giám thị tại phòng thi số 26) để xác minh.


Trao đổi với PV Dân trí vào thời điểm đó, Phương Anh cho biết, sự việc không phải xảy ra tại phòng thi của em. Tuy nhiên, sau khi xác minh và khẳng định sự việc là có thật, với trách nhiệm của một lớp trưởng (lớp 11C5 có 5 thí sinh dự thi tại phòng thi số 26), Phương Anh thấy mình cần phải lên tiếng để đòi công bằng cho các bạn.


Kết quả xác minh của Tổ xác minh Sở GD&ĐT Nghệ An cho thấy phản ánh của thí sinh Lê Thị Phương Anh là có cơ sở. Trong khoảng 20 phút đầu của buổi thi, giám thị N.T.L.H đã đi lại nhiều lần trong phòng thi, gây ảnh hưởng đến quá trình làm bài của các thí sinh. Cô H. cũng thừa nhận có chép một phần trong phần thi nghe - hiểu của thí sinh vào lòng bàn tay.


Với hành vi vi phạm quy chế thi, cô giáo N.T.L.H bị Hội đồng kỷ luật Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách xử lý kỷ luật với hình thức cảnh cáo.


“Em đưa sự việc lên facebook với mong muốn các bạn thí sinh sẽ được đối xử công bằng trong cuộc thi. Còn việc xử lý kỷ luật đối với cô giáo N.T.L.H là quyết định của Sở GD&ĐT, em không có ý kiến gì”, Phương Anh chia sẻ.


Với 17,05 điểm, Phương Anh đạt giải Nhì (thiếu 0,5 điểm so với thí sinh đạt giải Nhất) môn Tiếng Anh kỳ thi chọn HSG tỉnh. “Hôm thi em làm bài không được như mong muốn nên kết quả này em cũng không vui lắm”, Phương Anh cho biết.


Được biết, lớp 11C5, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có 31 học sinh tham dự kỳ thi chọn HSG tỉnh cấp THPT thì có 7 giải Nhất, 21 giải Nhì và 3 giải Ba.

Theo Dân Trí
 

Ads HMO

Ads HMO

Top