• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An “Nghệ An sẽ là điểm đến lý tưởng của Việt Nam trong tương lai”

HMO

Administrator
Staff member
Đó là phát biểu và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị xúc tiến và đầu tư tỉnh Nghệ An lần thứ 9 vào sáng 19/2/2017.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc mong muốn sẽ sớm xây dựng tỉnh Nghệ An trở thành điểm đến của Việt Nam trong tương lai.

Đại biểu dự Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Đinh Dậu - 2017.
Thời gian qua, tỉnh Nghệ An đã tập trung tuyên truyền, giới thiệu quảng bá tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua 8 kỳ hội nghị, tỉnh Nghệ An đã thu hút được 804 dự án đầu tư, với tổng số vốn đăng ký hơn 261 nghìn tỷ đồng, trong đó: 758 dự án đầu tư trong nước với trên 101 nghìn tỷ đồng và 46 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với hơn khoảng 7,2 tỷ USD. Có nhiều dự án lớn, sử dụng công nghệ cao đã đi vào hoạt động có hiệu quả, tạo được nhiều việc làm và nộp ngân sách lớn.

Nhiều dự án lớn hoạt động có hiệu quả, tạo được nhiều việc làm và nộp ngân sách lớn như Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa TH - True milk; Nhà máy bia Sài Gòn - Sông Lam; Bia Hà Nội - Nghệ An, Bao bì Sabeco; Thủy điện Bản Vẽ; Thủy điện Hủa Na; Nhà máy ván nhân tạo MDF; Tổ hợp sản xuất tinh dầu, dược liệu, thực phẩm chức năng công nghệ cao; Nhà máy Tôn Hoa Sen, Các nhà máy may và lắp ráp linh kiện điện tử của Hàn Quốc, Nhật Bản...


Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cam kết triển khai đồng bộ và hiệu quả với 9 giải pháp cụ thể nhằm cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, để thu hút đầu tư trong và ngoài nước.
“Để phát triển kinh tế nhanh, bền vững thì phải: Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, để thu hút đầu tư trong và ngoài nước, chú trọng phát triển một số ngành công nghiệp có hàm lượng khoa học - công nghệ và giá trị gia tăng cao; phát triển công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp sạch, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường. Chính vì vậy, công tác hỗ trợ các doanh nghiệp, các nhà đầu tư vào tìm hiểu, đầu tư và hoạt động hiệu quả, đã trở thành nhiệm vụ chính trị quan trọng luôn được lãnh đạo tỉnh Nghệ An hết sức quan tâm, tập trung chỉ đạo”, ông Nguyễn Xuân Đường nhấn mạnh.

Ghi nhận những thành quả trong công tác thu hút đầu tư của tỉnh Nghệ An những năm qua, phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: “Đây là cơ hội tốt để Nghệ An tạo bước đột phá trong phát triển nếu tận dụng tốt các cơ hội trên cơ sở một chiến lược phát triển tốt, bài bản, tầm nhìn dài hạn".

"Để tăng cường thu hút đầu tư vào tỉnh, tỉnh phải có tư duy mới, cách làm mới. Tạo môi trường thuận lợi để phát triển doanh nghiệp, cần phải đặt doanh nghiệp vào vị trí trung tâm của sự phát triển, xây dựng bộ máy hành chính phù hợp, kiến tạo, liêm chính, chăm lo đời sống nhân dân", Thủ tướng nói.

Các nhà đầu tư, các doanh nhân đồng hành cùng Chính phủ, tỉnh Nghệ An, trong quá trình phát triển quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tôi tin tưởng rằng với tư duy, cách làm mới của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An đoàn kết nhất trí, chung sức chung lòng sẽ phát huy tốt nhất những tiềm năng thế mạnh của mình và vùng để sớm thực hiện hóa mục tiêu xây dựng Nghệ An trở thành điểm đến của Việt Nam trong tương lai…”.

Đặc biệt, 2016 là năm Nghệ An đạt được nhiều thành quả trong thu hút đầu tư. Tổng sản phẩm trên địa bàn tăng 7,5%. Thu ngân sách đạt hơn 11.000 tỷ đồng. Tống vốn đầu tư xã hội đạt hơn 51.000 tỷ dồng. Toàn tỉnh có 141 dự án được cấp mới giấy chứng nhận đầu tư và tăng thêm 335.441 tỷ đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 9,5%, các nhà đầu tư cũng đã hỗ trợ và triển khai các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh…..

Tỉnh Nghệ An phấn đấu đến năm 2020, PCI của tỉnh này sẽ đứng trong top 15 của cả nước. Trong năm 2017 phấn đấu thu hút đầu tư vào tỉnh Nghệ An khoảng trên 100 dự án với số vốn đăng ký từ 30.000 - 35.000 tỷ đồng. Tạo việc tàm cho khoảng 13.000 - 15.000 lao động.Trong năm 2017, tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục hướng đến các nhà đầu tư truyền thống như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan… Đồng thời xúc tiến đầu tư đa dạng về lĩnh vực trong ngành Công nghiệp, Nông nghiệp, dịch vụ…

Tại hội nghị tỉnh Nghệ An đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 8 dự án và ký kết 15 thỏa thuận ghi nhớ hợp tác đầu tư vào tỉnh Nghệ An với tổng số vốn đăng ký là 22.628 tỷ đồng. Về phía BIDV, với vai trò là đơn vị tài trợ, đầu mối thu xếp vốn cho các dự án đầu tư BIBV đã ký một thỏa thuận nguyên tắc tài trợ 1 dự án với tổng giá trị đầu tư 1.754 tỷ đồng, trong đó lượng vốn BIDV thu xếp tài trợ cho vay dự kiến là 1.403 tỷ đồng.

Nhân dịp này, Nghệ An tôn vinh những doanh nghiệp đã gắn bó, đồng hành cùng địa phương trong phát triển KT-XH thời gian qua như Tập đoàn Tôn Hoa Sen, Công ty CP Thực phẩm sữa TH, MDF, Sabeco, các nhà đầu tư Hàn Quốc, Nhật Bản...

Qua 9 năm tổ chức, Nghệ An đã thu hút được 804 dự án đầu tư, với số vốn đăng ký hơn 261.000 tỷ đồng, trong đó có 758 dự án đầu tư trong nước và 46 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Năm 2017 có khoảng 500 khách mời, gồm các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các Bộ, ban, ngành Trung ương; Đại sứ quán các nước: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Úc; lãnh đạo các tỉnh, thành phố; các tập đoàn, Tổng công ty lớn; các doanh nghiệp đến từ các nước; các nhà đầu tư điển hình...

Trong dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội Nghị và đi thăm một số nhà máy, làm việc với UBND tỉnh Nghệ An. Đoàn công tác của Chính phủ đã làm việc với huyện Nam Đàn về chương trình Nông thôn mới.

Theo Dân Trí
 

Ads HMO

Ads HMO

Top