• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghi Lộc Ổi biến thành "than" do nắng nóng "đốt"

HMO

Administrator
Staff member
Xã Nghi Trường là một trong những địa phương nổi tiếng về trồng ổi của huyện Nghi Lộc trong nhiều năm qua. Nhưng do hạn hán kéo dài, nắng nóng liên tục khiến mùa ổi năm nay ở đây xem như mất trắng.


Xóm 10 có số lượng người dân trồng ổi nhiều nhất xã. Nhưng năm nay, đến gia đình nào trồng ổi ở xóm này đều được nghe người dân than phiền rằng: “Nắng nóng, hạn hán ghê quá, ổi năm nay mất mùa rồi”

Ổi chưa kịp ra quả đã héo tàn vì nắng nóng dài ngày, có bơm tưới nước liên tục cũng không ăn thua, bởi ở đây chủ yếu là đất cát. Trong ảnh, ông Phan Viết Thân (xóm 10, xã Nghi Trường, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đang chán nản vì vườn ổi chết dần do nắng nóng.

Những cây ổi có tuổi gần hai chục năm đã cũng bị chết bởi nắng nóng. Có cây bị chết hẳn từ gốc đến ngọn, không thể cứu vãn nổi.

Nếu như những năm trước thời điểm này người dân đã có ổi bán thì năm nay bị mất trắng.

Người trồng ổi nuối tiếc vì mất mùa

Không chỉ bị tác động do nắng nóng, ổi của bà con Nghi Trường còn bị thối hỏng bới ruồi vàng chích.

Nắng nóng đang tiếp tục kéo dài, những vườn ổi đứng trước nguy cơ héo rũ và chết úa là điều khó tránh khỏi.

Theo Báo Nghệ An
 

Ads HMO

Ads HMO

Top