• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghi Lộc Đi làm ruộng, nông dân phát hiện 240 quả bom bi

HMO

Administrator
Staff member
Ông Huân bất ngờ phát hiện một quả bom bi rất lớn nên báo cho chính quyền địa phương. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện Quả bom bi này đã tách vỏ, nằm sâu cách mặt đất chừng 1m, bên trong và xung quanh vỏ bom có 240 quả bom bi nhỏ chưa phát nổ.

Số bom bi “con” được tách ra từ quả bom bi “mẹ”.
Ngày 29/7, thông tin từ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc di chuyển thành công 240 quả bom bi chưa phát nổ đến khu vực an toàn để chờ xử lý.

Theo đó, ngày 24/7, trong lúc làm ruộng, ông Nguyễn Đăng Huân, trú tại xóm 15, xã Nghi Trường, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đi làm ruộng thì hoảng hồn phát hiện một quả bom bi còn nguyên kíp nổ. Thông tin được báo lên chính quyền địa phương.


Lực lượng chức năng tiến hành đào bốc, di chuyển quả bom đến nơi an toàn.
Nhận được tin báo, Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra, làm rõ đồng thời lập hàng rào và biển cấm nhằm đảm bảo an toàn, đồng thời báo sự việc lên Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An.

Kiểm tra tại hiện trường, cơ quan chức năng xác định đây là quả "bom bi mẹ" của Mỹ còn sót lại sau chiến tranh. Quả "bom bi mẹ" này đã tách vỏ, nằm sâu cách mặt đất chừng 1m, bên trong và xung quanh vỏ bom có 240 quả "bom bi con" chưa phát nổ.

Đến ngày 28/7, Ban công binh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc đã tiến hành đào bốc, di chuyển quả bom đến nơi an toàn để xử lý theo quy định.

Theo Cảnh Huệ (Tiền Phong)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top