• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Hà Nội Đi bộ thế nào để khỏe và trẻ?

phongkhamkt1

Thành Viên Quen Thuộc
Đi bộ với bước nhanh giúp cho nữ giới giảm được nguy cơ bệnh tim và tiểu đường type 2. do vậy để bắp chân, cánh tay hay toàn thân thêm sức mạnh và thân giảm bệnh tật, hãy đi bộ.


vững chắc thân thể bạn sẽ vô cùng cảm ơn vì bạn đã chọn đi bộ - môn thể thao có nguy cơ chấn thương ở mức thấp nhất. Nếu tác động của môn chạy với các khớp nối xương của bạn gấp 3 lần trọng lượng thân thì đi bộ chỉ gấp 1,3 lần. Tác động càng thấp thì nguy hiểm càng ít và các cơ bắp lẫn khớp nối không bị đau.

Theo nghiên cứu mới của Viện tâm thần học tại Mỹ, đi bộ có thể giúp ý thức được sáng suốt dù bạn ngày càng nhiều tuổi. Sau khi nghiên cứu gần 6.000 đàn bà độ tuổi 65 trở lên, các nhà khoa học nhận thấy những ai đi bộ mỗi tuần gần 30 km thì trí não được nhanh nhạy hơn số người chỉ đi bộ vài trăm mét/tuần.

Đi bộ cũng là cách thư giãn tuyệt vời: Còn gì thích thú hơn khi mỗi buổi đi bộ lại có người đi cùng. Trên đường đi, bạn có thể tán chuyện thoải mái, bàn việc làm ăn, khi mệt có thể ngồi nghỉ đâu đó. Đây là cách xả stress và thư giãn cực tốt. Xem thêm: máy ngâm chân giải độc

Đi bộ vừa rẻ vừa dễ làm, bạn không cần phải đăng ký làm thành viên một câu lạc bộ nào đó hay phải mua đầy đủ công cụ mới tập được.

Những lưu ý khi bắt đầu đi bộ

Đi bộ là dạng tập thể dục hay nhất dành cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Khi bắt đầu tập, bạn nên đi cự ly ngắn, dần dần tăng độ dài đoạn đường lên khi sức khỏe bạn đã cải thiện hơn trước. Bạn cũng nên đi bộ chậm nếu đã lâu rồi không đi bộ. ngoại giả cũng nên lưu ý một số điều sau:

Khởi động cho nóng người: Đi chậm, làm vài động tác thể dục nhẹ để thân thể nóng dần lên. Tuyệt đối không đi bộ ngay sau khi ăn no.

Có hệ thống: Khi mới tập môn này, bạn chỉ nên đi khoảng 20 phút. Về sau sẽ tăng dần lên từ từ. Mỗi tuần nên đi bộ chí ít 3 lần.

Đi đúng kỹ thuật: Sải chân vững và đều, tay đung đưa ung dung và ráng giữ thẳng lưng nếu được. Bàn chân nên bước theo dạng lăn từ gót đến đầu ngón chân.

Giày và vớ (tất): Nên mang vớ (tất) bằng cotton dày và thoải mái. Chọn giày nhẹ, ôm vừa vặn chân, không bó bàn chân cũng không quá rộng.

Quần áo: Nếu đi bộ trong thời tiết lạnh và mát, bạn nên chọn Quần áo nhẹ và ấm; vào mùa nóng có thể mặc sao cho dễ chịu. Đừng quên kem chống nắng và đội nón.

Uống nước: Nên uống nước trước và sau khi đi bộ. Nhớ mang theo bình nước khi trời nóng.

Xả hơi: Cần để thân thể được thư giãn và thoải mái sau mỗi lần đi bộ. Bạn có thể thực hành vài động tác thể dục vươn vai nhẹ để cơ bắp được dễ chịu.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top