• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An ĐH Vinh tư vấn tuyển sinh cho học sinh THPT

HMO

Administrator
Staff member
Thực hiện chương trình phối hợp năm 2015, Trường Đại học Vinh phối hợp với Sở GD&ĐT Nghệ An, Trung tâm hỗ trợ phát triển sinh viên thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An, tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2015 cho các em học sinh tại các trường THPT của các huyện trong tỉnh.

Học sinh được tư vấn tuyển sinh trước kỳ thi THPT quốc gia

Ngày hội tư vấn tuyển sinh triển khai tại các huyện Thanh Chương, Yên Thành và Quỳnh Lưu, Nghệ An, thu hút hơn 2000 học sinh tham dự. Tại mỗi buổi tư vấn, trường ĐH Vinh trao tặng các suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi trong năm học 2014-2015 .
Các thầy cô trong ban tư vấn tuyển sinh ĐH Vinh thông báo về quy chế thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và những đổi mới của kỳ thi tuyển sinh vào Đại học - Cao đẳng năm nay; tư vấn về nghề nghiệp, các lĩnh vực thu hút lao động, giải đáp những thắc mắc mà các em học sinh yêu cầu từ việc làm hồ sơ đến các nguyện vọng, điểm ưu tiên, các môn thi để các em có lựa chọn phù hợp với năng lực, hoàn cảnh bản thân.


Mùa tuyển sinh năm 2015, Trường Đại học Vinh sẽ tuyển sinh trong cả nước, lấy kết quả thi THPT quốc gia làm căn cứ xét tuyển, với 5.150 chỉ tiêu cho 48 ngành, trong đó 900 chỉ tiêu cho các ngành sư phạm. Điểm trúng tuyển theo ngành và theo tổ hợp môn xét tuyển.


So với những năm trước, nhà trường vẫn giữ nguyên tổ hợp các môn xét tuyển tương đương khối thi truyền thống như A, B, C, D, song nhà trường cũng bổ sung một số tổ hợp môn mới tạo thuận lợi hơn cho thí sinh trong đăng ký nguyện vọng đầu vào.


TS. Nguyễn Xuân Bình - Trưởng phòng Đào tạo (Trường ĐH Vinh) - cho biết: Từ nay cho đến 20/4, trường sẽ tổ chức đoàn đến các huyện và trường THPT của 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, phối hợp với Sở GD&ĐT, Đoàn thanh niên của các tỉnh, để hướng dẫn, giải đáp thắc mắc cho học sinh về phương án tuyển sinh của nhà trường cũng như công tác hướng nghiệp, chuẩn bị tâm thế cho các sĩ tử bước vào mùa thi.

Thầy giáo Nguyễn Hải Thanh - Hiệu trưởng Trường THPT Quỳnh Lưu 1 - cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo, cán bộ, giáo viên của trường Đại học Vinh dành cho học sinh nhà trường và mong rằng qua buổi tư vấn, các em sẽ lựa chọn được hướng đi cho riêng mình và Trường Đại học Vinh là một trong những trường đào tạo có uy tín, chất lượng mà các em có thể yên tâm lựa chọn.

Theo GDVN
 

Ads HMO

Ads HMO

Top