• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Quỳnh Lưu Đang khai thác đá bị mìn nổ một người nguy kịch

HMO

Administrator
Staff member
Bị mìn nổ tại mỏ đá văng trúng, anh Thông được đưa đi cấp cứu nhưng vẫn phải cắt cụt 1 chân, dập 2 bàn tay và hỏng 1 mắt.

Ngày 13/7, Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết, bệnh viện này vừa phẫu thuật cứu sống bệnh nhân Vũ Văn Thông (SN 1968, trú xóm 7, xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Lưu, Nghệ An) bị dập nát chân và 2 bàn tay, hỏng 1 mắt do bị tai nạn khi làm việc ở mỏ đá.

Thông tin ban đầu cho hay, trước đó, khi đang làm việc tại 1 mỏ đá ở tỉnh Thanh Hóa, anh Thông đã bị mìn nổ tại mỏ đá văng trúng vào khiến anh bị chấn thương nặng.

Ngay sau đó, anh Thông được các công nhân làm tại đây đưa vào Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An để cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Bác sĩ Trần Minh Long - Trưởng Khoa Hồi sức Ngoại Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết: “Bệnh nhân Thông nhập viện trong tình trạng dập nát hoàn toàn chân trái, các bác sĩ đã phải cắt cụt chân này để cứu sống bệnh nhân.

Ngoài ra, 2 bàn tay của bệnh nhân bị dập nát, các bác sĩ đã thanh lọc và xử lý chấn thương. Còn riêng 1 mắt của bệnh nhân đã bị hỏng hoàn toàn, không còn cơ hội cứu chữa”.


Sau ca phẫu thuật, hiện bệnh nhân Thông đã qua cơn nguy kịch và tỉnh táo. (Ảnh: Hoàng Yến - BV HNĐK Nghệ An).

Cũng theo bác sĩ Long, may mắn bệnh nhân Thông được đưa vào cấp cứu và được phẫu thuật kịp thời, nếu không để chậm trễ thì nguy cơ tử vong rất cao do mất nhiều máu.

Hiện tại, sau ca phẫu thuật, bệnh nhân Thông đã tỉnh lại, ổn định sức khỏe và cai thở máy. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn chưa thể trò chuyện được.

Trao đổi với PV trưa 13/7, ông Hồ Nghĩa Đường - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Hồng - nơi nạn nhân Thông sinh sống xác nhận với PV có sự việc nêu trên.

Tuy nhiên, do nạn nhân Thông bị nạn ở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nên chính quyền địa phương đang cho người nắm lại cụ thể sự việc trên.

Theo Soha
 

Ads HMO

Ads HMO

Top