• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Quỳnh Lưu Đứa trẻ thơ dại không cha giờ bơ vơ gọi "Mệ ơi!" khi người mẹ lại vừa qua đời

HMO

Administrator
Staff member
Cậu bé thiểu năng không cha lại vừa phải chịu cảnh mất mẹ. Người mẹ khốn khổ vừa mới qua đời vì căn bệnh ung thư gan, bỏ lại Hiếu bơ vơ giữa đời.

Vòng tay Nhân ái báo vừa đăng hoàn cảnh em Phan Đức Hiếu ở thôn 4, xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An với mã số 258 cách đây không lâu. Theo đó, Hiếu lâm vào hoàn cảnh rất éo le khi không có bố, mẹ bị ung thư gan giai đoạn cuối, ông bà ngoại già yếu đều đã ngoài 70 tuổi.


Đứa trẻ thơ dại chưa ý thức được sự mất mát lớn khi người mẹ vừa nằm xuống.
Mới đây, mẹ của Hiếu, chị Phan Thị Huyền đã trút hơi thở cuối cùng sau khi không chống lại được căn bệnh quái ác. Vậy là chị Huyền hết nợ dương trần cơm áo, bỏ lại sầu tủi giận hờn khi người cha vô thừa nhận con mình, để lại đứa con tâm sinh lý không được bình thường như chúng bạn cùng trang lứa khác.

Ông Phan Hữu Tiếp, bố chị Huyền cho biết, trong những phút giây cuối đời mặc dầu những cơn đau hành hạ nhưng chị vẫn tỏ vẻ băn khoăn day dứt khi đứa con mình sẽ sống sao khi ông bà ngoại đã già yếu.

Giây phút biệt ly nghìn trùng, Hiếu xoa đầu người mẹ đang trong cơn đau gọi: "Mệ ơi! Mệ ơi!" làm quặn thắt lòng những người xung quanh. Nhìn cảnh đứa trẻ con thơ dại cùng người mẹ già túc trực bên giường bệnh mà nhói lòng.

ÔngTiếp cho biết, sau khi tổ chức tang lễ chị Huyền xong, hiện nay hai ông bà phải đến ở với Hiếu giúp cậu bé hương khói cho mẹ. "Hương khói cho mẹ Hiếu qua 49 ngày rồi tính. Mà cũng tính gì được, phải ở với ông bà thôi. Chỉ lo sau ông bà già yếu quá rồi ra đi thì ai chăm lo cho nó. Hai ông bà chỉ lo trước mắt từng ngày thôi, không dám lo xa", ông Tiếp cho biết.

Cuộc đời vất vả nhưng ngắn ngủi của chị Huyền nhận được sự đồng cảm của bà con lối xóm. Những ngày qua, nhiều người lui tới thăm hỏi động viên ông bà ngoại để tiếp thêm sức mạnh giúp ba người 2 già, một trẻ thơ dại vượt qua giai đoạn khó khăn này. Ai ai cũng ái ngại khi nghĩ tới tương lai lâu dài của Hiếu. Rồi em sẽ đi đâu về đâu?


Phút giây cuối cùng Hiếu được ở bên người mẹ khốn khổ của mình.
Mọi sự giúp đỡ với em Phan Đức Hiếu:
- Chị Phan Thị Huyền ở thôn 4, xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.
Theo Gia Đình & Xã Hội
 

Ads HMO

Ads HMO

Top