• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

TX Hoàng Mai Đồng lúa xã Quỳnh Vinh chìm trong biển nước

HMO

Administrator
Staff member
Đêm 23-6 rạng sáng 24/6, do mưa lớn kéo dài, một số địa phương trên địa bàn thị xã Hoàng Mai bị ngập úng nghiêm trọng, nhiều diện tích hoa màu và một số tuyến giao thông bị ngập và ách tắc.

Cánh đồng trở thành biển nước. Ảnh: Đô Thăng

Những cánh đồng lúa trên địa bàn phường Quỳnh Thiện, phường Quỳnh Dị, phường Quỳnh Xuân, xã Quỳnh Trang cũng đang trong tình trạng bị ngập úng.
Đặc biệt, trên địa bàn xã Quỳnh Vinh ( thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) bị ngập lụt nghiêm trọng nhất, 206 héc ta lúa bị ngập úng, nhiều cánh đồng lúa chìm trong biển nuớc, có nhiều nơi nước ngập sâu gần 1 mét.
Ông Vũ Lê Hùng - Chủ tịch xã Quỳnh Vinh cho biết: “ Chúng tôi đã huy động một máy xúc đất và 10 anh em dân quân đi đào kênh mương cho nước thoát, hiện tại đã cứu úng được 100 héc ta, còn lại hơn 100 héc ta đang chìm trong biển nuớc”.
Với tình trạng này, lượng mưa kéo dài, nuớc không thoát được, hơn 100 héc ta lúa sẽ bị ngập úng và hư hoại hoàn toàn.


“ Từ sáng sớm tới giờ chúng tôi nhìn cánh đồng lúa chìm trong nước mà rơi nước mắt, không làm sao thoát nước được, chỉ mong sao đừng có mưa nữa, với tình trạng này lúa chúng tôi sẽ bị mất trắng hoàn toàn” anh Nguyễn Văn Ngọc (thôn 7, xã Quỳnh Vinh, TX Hoàng Mai, Nghệ An) cho biết.

Nguyên nhân dẫn tới ngập úng nghiêm trọng là do lượng mưu lớn, cộng thêm tình trạng hệ thống thoát nuớc kém.

Đô Thăng
 

Ads HMO

Ads HMO

Top