• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Đền bù 50 triệu đồng sau khi bị “kết án” oan nhiễm HIV 10 năm

HMO

Administrator
Staff member
Sau nhiều lần thỏa thuận, Trung tâm Y tế dự phòng Nghệ An đồng ý hỗ trợ cho ông Hoàng Khắc Sửu 50 triệu đồng vì đã “kết án” oan người này nhiễm HIV suốt 10 năm.

Sáng 21-10, tại TAND TP Vinh (Nghệ An), Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Nghệ An đã làm thủ tục trao 50 triệu đồng hỗ trợ cho ông Hoàng Khắc Sửu (43 tuổi; trú thị xã Cửa Lò, Nghệ An) vì đã “kết án” nhầmnhiễm HIVtrong suốt hơn 10 năm.

Buổi làm việc có sự chứng kiến của bà Nguyễn Thị Thanh Nga, thẩm phán TAND TP Vinh, văn phòng luật sư Trọng Hải (đơn vị trợ giúp pháp lý miễn phí cho ông Sửu).


Ông Hoàng Khắc Sửu (người ngoài cùng bên phải) đang ký vào biên bản nhận tiền hỗ trợ.
Trước đó, vào năm 2003, ông Sửu thụ án tại trại giam số 3 (Bộ Công an) thì được đưa đi lấy máu xét nghiệm. Ông Sửu sau đó được thông báo nhiễm HIV.

Tháng 9-2014, sau khi ra tù, ông Sửu đã tự đi kiểm tra sức khỏe thì phát hiện mình không bị nhiễm HIV như đã kết luận trước đó. Bức xúc vì bị “kết án” nhiễm HIV suốt 10 năm khiến tinh thần suy sụp, ảnh hưởng tới bản thân và gia đình nên ông Sửu đã viết đơn yêu cầu làm rõ trách nhiệm, bồi thường tổn thất cho mình với số tiền 774 triệu đồng.

Nhận được đơn phản ảnh của ông Sửu, ngành y tế Nghệ An vào cuộc xác minh, thừa nhận kết quả xét nghiệm HIV do Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh làm vào tháng 5-2003 cho ông Sửu là sai. Sau đó Trung tâm Y tế dự phòng Nghệ An đền bù cho ông Sửu số tiền 2,2 triệu đồng và tổ chức công khai xin lỗi ông Sửu.

Không chấp nhận số tiền đền bù 2,2 triệu đồng, ông Sửu đã làm đơn khởi kiện Trung tâm Y tế dự phòng Nghệ An ra tòa. Sau nhiều lần thỏa thuận, giữa ông Sửu và Trung tâm y tế dự phòng Nghệ An đã thống nhất về việc hỗ trợ với khoản tiền 50 triệu đồng cho ông Sửu vì kết luận nhầm trên.

Được biết, sau khi nhận tiền số tiền hỗ trợ, đền bù ông Sửu cũng làm các thủ tục đề nghị rút đơn khởi kiện Trung tâm y tế dự phòng Nghệ An.

Theo NLĐ
 

Ads HMO

Ads HMO

Top