• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Con Cuông Đập tràn Phà Lài đang bị "Hà bá" rình rập

HMO

Administrator
Staff member
Từ ngày được khánh thành, đập Phà Lài bỗng trở thành “sân chơi” yêu thích của trẻ em xã Môn Sơn (huyện Con Cuông) mỗi dịp hè. Cũng chính nơi đây, dòng nước hung dữ đã cướp đi tính mạng của hàng chục em nhỏ, chôn vùi dưới đáy sông sâu.


Đập tràn Phà Lài trên sông Giăng (thuộc địa phận vườn quốc gia Phù Mát) là công trình thủy lợi của xã Môn Sơn được khởi công xây dựng 3/2/2000 và đưa vào sử dụng 19/5/2002 nhằm mục đích giữ nước cho canh tác, sinh hoạt của người dân và phục vụ du lịch của địa phương.


Từ năm 2002 đến nay, trên đoạn đập tràn này đã xảy ra hàng chục vụ tai nạn, cướp đi sinh mạng của hàng chục em nhỏ người địa phương. Biết đoạn đập luôn nguy hiểm, chính quyền địa phương đã khuyến cáo nhiều lần về tận các địa phương không cho con em ra đập tắm nhưng chỉ được một thời gian, sự việc lại tái diễn.


Dưới đây là một số hình ảnh tại đập tràn Phà Lài được ghi lại bởi PV:


Nhìn từ xa, con đập tràn Phà Lại đẹp thơ mộng như một bức tranh thủy mặc

Nhưng khi lại gần, dòng nước trở nên vô cùng hung dữ với những cột bọt trắng xóa tung lên

Nhiều em nhỏ chọn nơi đây là chỗ vui chơi vào những ngày hè

Mang cả lưới ra thả để bắt cá

Chọn những khối bê tông cao chót vót làm nơi câu cá

Hoặc ngồi ngay sát chân đập

Mặc dù trời nhá nhem tối, các em vẫn vô tư nô đùa

Theo Báo Giao Thông.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top