• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Toàn Quốc Đầu tư vào bất động sản vẫn có cơ hội sinh lời trong năm 2017

trongthai19

Thành Viên Quen Thuộc
Chia sẻ tại hội thảo “Thị trường bất động sản Việt Nam 2016 – 2017, toàn cảnh và dự báo” diễn ra tại TP.HCM mới đây, TS. Cấn Văn Lực, chuyên gia tài chính ngân hàng nhấn mạnh, thời điểm hiện tại việc đầu tư vào bất động sản (BĐS) là loại hình có hệ số an toàn rất lớn.

Theo ông Lực, 2016 là năm Quốc gia khởi nghiệp. Chính vì thế, Chính phủ đã luôn tạo mọi điều kiện để hỗ trợ, cải thiện môi trường kinh doanh như điều chỉnh Thông tư 36 và tới đây sẽ có Chỉ thị về đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội. Đây được xem là cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư vào thị trường BĐS.

“Khi môi trường kinh tế đã dần ổn định thì lượng cung – cầu về thị trường BĐS sẽ được tăng lên nhằm đảm bảo nhu cầu của người dân. Lúc đó, chúng ta xác định bỏ 1 đồng vào thị trường này thì dần dần nó sẽ lan tỏa lên thành 1,5 rồi 2 đồng. Lĩnh vực BĐS liên quan tới rất nhiều thứ như vật liệu xây dựng, đất nền, xây lắp và nhiều ngành nghề khác. Với xu thế phát triển của xã hội hiện nay thì những lĩnh vực đi kèm này sẽ tăng lên theo từng ngày chứ không bao giờ dậm chân tại chỗ”, ông Lực phân tích.


Tán thành quan điểm trên, GS.TSKH Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên & Môi Trường cho biết, thị trường bất động sản Việt Nam trong những năm qua, sau khi trải qua 3 lần sốt giá và có xu hướng rơi vào đóng băng cuối năm 2008 thì đến năm 2014 thị trường đã bắt đầu hồi phục trở lại và duy trì với xu hướng tốt.

“Mặc dù thị trường bất động sản của ta vừa thoát khỏi khủng hoảng nhưng sẽ tiếp tục phát triển chứ chưa thể có dấu hiệu chững lại ngay như nhiều lo ngại của các doanh nghiệp. Không chỉ trên lĩnh vực BĐS mà thời điểm này đầu tư vào lĩnh vực nào cũng có cơ hội sinh lời cao”, ông Đặng Hùng Võ nói.

Đứng ở phía Doanh nghiệp ông Nguyễn Văn Hậu, Tổng Giám đốc Công ty CP BĐS Asian Holding cho rằng, thị trường đất nền ở các thành phố biển cũng đang tăng "chóng" mặt. "Trong giai đoạn đầu tư căn hộ cao cấp TPHCM không còn mang lại tỷ suất sinh lợi cao, tính thanh khoản thấp thì nhà đầu tư bắt đầu có xu hướng chuyển dòng tiền sang đất nền ở các thành phố biển. Đặc biệt là Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc...", ông Hậu nói.

Theo vị này, hiện ở Nha Trang, đối với phân khúc vị trí trung tâm thì giá chủ đầu tư đưa ra ở mức cao nhưng sức hút vẫn lớn. Ví dụ, dự án sân bay cũ Nha Trang mức giá các nền hiện nay đang bán ra là 45 - hơn 100 triệu đồng/m2. Đối với các khu vực khác thì giá tầm 8-9 triệu đồng/m2. Đây là mức đầu tư phù hợp với đa số khách hàng tận dụng tiền nhàn rỗi.

Cùng với những sản phẩm cũ, để tạo sức hút trên thị trường các doanh nghiệp BĐS cũng sáng tạo khi mang đến những sản phẩm mới, đa dạng hơn. Điển hình như khi thị trường BĐS nghỉ dưỡng càng bùng nổ, ông chủ dự án Cocobay ở Đà Nẵng đã "rót" hàng nghìn tỷ đồng để đầu tư xây dựng một khu phức hợp giải trí đẳng cấp thế giới.

Công ty Phương Trang cũng đang manh nha kế hoạch đầu tư trung tâm shophouse ngay tại dự án condotel cao cấp của mình sắp được khởi công đầu năm 2017. Tại Bình Định, tập đoàn FLC đang đầu tư dự án Safari và trung tâm thương mại ngay quần thể FLC Quy Nhơn.

Theo các chuyên gia tại hội thảo, với tình hình thị trường BĐS vẫn còn nhiều cơ hội phát triển cùng với những nỗ lực làm mới các sản phẩm, thị trường BĐS năm 2017 sẽ khó có thể xảy ra tình trạng bong bóng BĐS như nhiều người dự báo. Thị trường sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định và hướng nhiều vào những phân khúc có thanh khoản cao như chung cư giá rẻ hay BĐS nghỉ dưỡng ven biển.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top