• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nam Đàn Đạt 29 điểm có nguy cơ trượt đai học vì án treo của bố

HMO

Administrator
Staff member
Đạt 29 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2015 nhưng Nguyễn Đức Ngà (xã Khánh Sơn, Nam Đàn) có nguy cơ không đậu vào Học viện Cảnh sát nhân dân. Lý do là bố Ngà, ông Nguyễn Đình Hóa từng bị án treo 20 năm trước.

Ngày 19/9, ông Cao Tiến Mai, Trưởng CA huyện Nam Đàn cho biết, qua thẩm tra lý lịch, công an huyện phát hiện trường hợp em Nguyễn Đức Ngà (từng học trường THPT Nam Đàn 2) không đủ tiêu chuẩn chính trị vào học ngành công an.


Em Nguyễn Đức Ngà được 29 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015 nhưng đang có nguy cơ không được học tại Học viện Cảnh sát nhân dân do tiền án của bố
Trước đó trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015, Ngà đã đạt 28 điểm ((Toán 9, Hóa 9,5, Lý 9,5). Cộng thêm điểm ưu tiên, thí sinh này có tổng điểm là 29. Ngày 12/9, Ngà nhận được giấy báo nhập học của Học viện Cảnh sát nhân dân.

Tuy thế sau đó, qua quá trình thẩm tra lý lịch theo quy định, CA huyện Nam Đàn phát hiện ông Nguyễn Đình Hóa từng có có tiền án. Cụ thể, năm 1993, ông Hóa bị Tòa án nhân dân huyện Nam Đàn tuyên phạt 9 tháng tù cho hưởng án treo về tội ‘cố ý gây thương tích’.

Ông Nguyễn Đình Hóa - bố em Ngà giãi bày về sự việc xảy ra từ hơn 20 năm trước đã ảnh hưởng đến tương lai và sự nghiệp của con.
Ông Hóa cho biết sau khi thi hành án, ông lập gia đình và sinh con cái mà không nghĩ đến việc xóa án tích. Ngay sau khi con trai có giấy báo nhập học, ông được mời lên trụ sở công an huyện. Lúc này ông Hóa mới nhớ lại tiền án từng mắc phải từ thời thanh niên.


Giấy báo nhập học của Nguyễn Đức Ngà
Đại tá Cao Tiến Mai, Trưởng CA Nam Đàn cho hay, sự việc đã được báo cáo lên công an tỉnh. Hiện việc hoàn thiện giấy tờ, thủ tục liên quan đến trường hợp em Nguyễn Đức Ngà đang tạm dừng để chờ ý kiến công an tỉnh và Bộ Công an.

Lá đơn giãi bày và đề xuất nguyện vọng của em Nguyễn Đức Ngà gửi lãnh đạo Bộ Công an và Tổng cục chính trị.


Chính quyền địa phương xác nhận từ sau khi vi phạm, ông Hóa và gia đình luôn chấp hành tốt chủ trương chính sách và pháp luật.

Trước đó như báo đã đưa tin, em Bùi Kiều Nhi (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) đạt tổng điểm 29 nhưng không được nhận vào ngành công an do bố Nhi từng có án treo từ thời chưa lập gia đình.

Sau khi báo chí phản ánh, dư luận cả nước đặc biệt quan tâm đến trường hợp này.

Ngày 18/9, Tổng cục Chính trị CAND đã đồng ý chiếu cố ‘tiêu chuẩn chính trị’ để CA Quảng Bình giải quyết cho em Bùi Kiều Nhi được nhập học tại Học viện Chính trị CAND.

Sau khi em Nhi được nhận vào học ngành công an, dư luận rất hoan nghênh quyết định kịp thời của Bộ Công an.
Theo VietNamNet
 

Ads HMO

Ads HMO

Top