• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang quốc tế Việt - Lào

HMO

Administrator
Staff member
Tối 22/7, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang quốc tế Việt - Lào nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ.

Toàn cảnh buổi lễ cầu siêu tại Nghĩa trang quốc tế Việt- Lào. Ảnh: Huyền Trang
Tham dự có các đồng chí: Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Huyền Trang
Nghĩa trang quốc tế Việt - Lào là nơi hơn 11.000 chiến sỹ, quân tình nguyện, chuyên gia tham gia chiến đấu tại chiến trường Lào yên nghỉ.

Tại đại lễ cầu siêu, hàng nghìn ngọn nến, hàng nghìn bông hoa, hàng nghìn nén hương thơm đã được các phật tử, nhân dân khắp nơi dâng lên thể hiện lòng tri ân các anh hùng liệt sỹ, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Cũng tại đây, các đại biểu đã thực hiện nghi thức dâng hương, kính bái anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng, liệt sỹ; tưởng niệm và nguyện cầu cho anh linh những người lính đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc được siêu thoát…


11.000 ngọn nến được thắp sáng trên các ngôi mộ của các liệt sỹ đang yên nghỉ tại nghĩa trang Việt - Lào. Ảnh: Hoài Sơn
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước sự cống hiến, hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và quốc tế cao cả. Nguyện hứa trước anh linh các liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Nghệ An sẽ quan tâm, thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với các thương bệnh binh, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình liệt sỹ, các gia đình có công với cách mạng.
Theo Huyền Trang (báo Nghệ An)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top